Chạy ứng dụng của Google trên smartphone Huawei bằng GSpace

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
GSpare là ứng dụng do Huawei phát triển, mục đích tạo ra một máy ảo để người dùng thiết bị cầm tay của Huawei có thể sử dụng Play Store, Gmail, YouTube.

Thay vì phải tải và cài đặt Google Services Framework phức tạp, không ổn định, người dùng smartphone và máy tính bảng Huawei có thể cài GSpace trong kho ứng dụng App Gallery. Sau khi cài xong và khởi chạy, GSpace sẽ giống một máy ảo, cho phép người dùng đăng nhập Play Store bằng email của mình và sử dụng tất cả ứng dụng quen thuộc với người dùng Android, như YouTube, Gmail, Google Maps. Từ đó, người dùng thiết bị cầm tay Huawei sẽ sử dụng được các ứng dụng của bên thứ 3 sử dụng Google Maps, như Grab, GoJek.

GSpace giả quyết được vấn đề về các ứng dụng của Google trên thiết bị Huawei. Ảnh: Huy Đức.
GSpace giả quyết được vấn đề về các ứng dụng của Google trên thiết bị Huawei. Ảnh: Huy Đức.

Khi đăng ký vào Play Store trong GSpace trên thiết bị Huawei, người dùng sẽ nhận được email thông báo đã đăng nhập vào tài khoản của mình từ một thiết bị khác thay vì thiết bị mà mình đang sử dụng. Lý do là ứng dụng Gspace biến thiết bị của bạn thành một thiết bị ảo để đăng nhập được Google Service. Tuy nhiên, với các ứng dụng thanh toán, chuyên gia khuyên nên sử dụng trực tiếp từ kho ứng dụng của Huawei.GSpace giả quyết được vấn đề về các ứng dụng của Google trên thiết bị Huawei. Ảnh: Huy Đức.

Trước đây, để cài được ứng dụng từ Google, người dùng smartphone Huawei cần cài DualSpace, nhưng phần mềm này không ổn định và chỉ phù hợp với một số phiên bản EMUI nhất định.

Hiện tại Huawei đã tạm ngưng kinh doanh smartphone tại Việt Nam và tập trung vào máy tính bảng, laptop, thiết bị đeo thông minh.

Theo VnExpress