Cập nhật thông tin sức khỏe 3 bé ở Hà Nam bị bỏng nặng, cấp cứu tại Hà Nội

VietTimes -- Tới chiều 14/8, 3 trẻ bị bỏng cồn ở Hà Nam đã được điều trị ổn định. Trong đó, có 2 bé Nguyễn Ngọc Hà L. (nữ, 5 tuổi); Nguyễn Anh T. (nữ, 3 tuổi) đã được ghép da để điều trị những vết bỏng sâu.
Người nhà bệnh nhi chăm sóc cho một trong 3 em bé ở Hà Nam bị bỏng.
Người nhà bệnh nhi chăm sóc cho một trong 3 em bé ở Hà Nam bị bỏng.

Theo đại diện Viện Bỏng Quốc gia, cả 3 cháu nhỏ vẫn ở trong giai đoạn điều trị tích cực. Mục tiêu trước mắt của các bác sĩ là cứu sống 3 bé, sau đó tiếp tục điều trị phục hồi chức năng và thẩm mỹ.

Cả 3 bé đều có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ làm công nhân nên gia đình rất nghèo. Dù đã mua bảo hiểm y tế, được bảo hiểm chi trả một phần kinh phí song bố mẹ các bé vẫn có chưa đủ tiền để chữa bệnh.

Đại diện Viện Bỏng Quốc gia cho biết, Bệnh viện sẽ hỗ trợ một phần kinh phí mua da tự thân để điều trị cho 3 trẻ, đồng thời, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ 3 trường hợp thương tâm này.

Như VietTimes đã thông tin, 3 trẻ mầm non gồm Phạm Bùi Gia Kh. (nam, 4 tuổi); Nguyễn Ngọc Hà L. (nữ, 5 tuổi); Nguyễn Anh T. (nữ, 3 tuổi) cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia từ 22 giờ đêm 9/8 trong tình trạng có diện tích bỏng lên tới 50 – 60%, tình trạng sốc bỏng rất nặng, tiên lượng xấu.

Các bé bị bỏng do bị ngọn lửa từ mâm cồn của các cô giáo dùng làm giáo cụ trong giờ học về kỹ năng phòng chống cháy nổ ngày 9/8, tại Lớp mầm non tư thục Tuổi thơ do cô Nguyễn Thị Khoát (29 tuổi, trú tại xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đăng ký làm chủ.