Cảnh sát Palestine dẹp tan biểu tình ở dải Gaza

VietTimes -- Lực lượng an ninh chính quyền quốc gia Palestine (PA) bẻ gãy một cuộc biểu tình của dân chúng ủng hộ những người Palestine trên dải Gaza diễn ra tại Ramallah vào ngày 13.06.2016.

Thành phố Ramallah, nơi diễn ra cuộc biểu tình của người Palestine, ủng hộ Dải Gaza.

Thành phố Ramallah, nơi diễn ra cuộc biểu tình của người Palestine, ủng hộ Dải Gaza.

Lực lượng cảnh sát chống bạo động đã dùng dùi cui, lựu đạn cay vô hiệu hóa đám đông và giải tán những người biểu tình. Một số người tham gia cuộc biểu tình bị thương, một số người bị bắt giữ đã tại hiện trường.
Cuộc biểu tình nhằm ủng hộ phong trào phản kháng của người dân Palestine bùng phát bất chấp lệnh cấm tạm thời các cuộc biểu tình, do chính quyền tự trị Palestine ban hành trước đó trong ngày 13.06.2018. Những người tổ chức biểu tình tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc biểu tình khác với số lượng đông hơn.

Ramallah là thành phố thành phố người Palestine ở Bờ Tây, cách Jerusalem 10 km về phía bắc, tiếp giáp với thành phố al-Bireh. Nơi này hiện là thủ đô hành chính tạm thời của chính quyền quốc gia Palestine.

Những người biểu tình kêu gọi nhà lãnh đạo chính quyền quốc gia Palestine (PA), ông Mahmoud Abbas loại bỏ các biện pháp chống lại người dân Palestine ở Gaza. Theo người dân, những biện pháp này nhằm trừng phạt hai triệu người dân Palestine trong khu vực này. Tình hình bạo động đang diễn ra căng thẳng tiếp tục diễn ra trong khu vực người Palestine trong lãnh thổ Israel.

Cảnh sát chống bạo động ở Ramallah chế áp cuộc biểu tình ở một khu tự trị Palestine. Video truyền thông Palestine