Cận cảnh Su-35S sử dụng pháo tự động 30mm ở Syria

VietTimes -- Truyền thông mạng xã hội Nga, kênh VK công bố video ghi lại cảnh tiêm kích đa nhiệm Su-35S sử dụng pháo tự động 30mm. Clip dài 16 giây ghi lại cảnh pháo không quân tự động 30mm xả đạn khiến chiếc tiêm kích rung lên trong mỗi loạt bắn và ổn định khi kết thúc.
Tiêm kích đa nhiệm chiếm ưu thế trên không Su-35S. Ảnh minh họa: Rusian Gazeta.
Tiêm kích đa nhiệm chiếm ưu thế trên không Su-35S. Ảnh minh họa: Rusian Gazeta.

GSH-30-1 là pháo tự động 30mm nhẹ nhất thế giới. Khối lượng chỉ khoảng 50kg, tốc độ bắn đạt tới 1500 phát/phút. Video không ghi rõ Su-35S sử dụng pháo tự động GSH-30-1 trong hoàn cảnh và thời gian nào, có thể là ở Syria.

Một tính năng độc đáo của pháo 30mm trang bị cho Su-35S là có hệ thống tự động làm mát nòng súng bằng hơi nước. Trong chụp nòng súng có nước, quá trình bắn khiến nước bị nung nóng thành hơi nước. Hơi nước chạy theo rãnh quanh nòng súng, làm mát và thoát ra ngoài.

Su-35S thể hiện rất tốt ở Syria, thực hiện nhiều nhiệm vụ đường không phức tạp, bao gồm cả tấn công các mục tiêu mặt đất. Máy bay có thể đạt được tốc độ bay đến 2,4 nghìn km/h, phạm vi hoạt động đến 3,6 nghìn km.

Su-35S có 12 điểm treo vũ khí trên cánh và thân máy bay. Trong biên chế vũ khí trang bị có tên lửa không đối không, không đối đất, rocket và bom các loại. Chình vì thế, có thể sử dụng Su-35S như tiêm kích, máy bay chiếm ưu thế trên không, máy bay ném bom và tên lửa.

Tiêm kích đa nhiệm Su-35S sử dụng pháo tự động 30mm trên chiến trường Palmyrra thuộc tỉnh Homs. Video TVZvezda
Cận cảnh máy bay tiêm kích Su - 35S bắn pháo hàng không 30 mm. Video VK