Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới

Nếu không sợ cỗ máy này có thể gây hại cho bạn, thử nghiệm xăm cùng robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới chắc chắn sẽ rất thú vị.

Mẫu robot có khả năng xăm quy mô công nghiệp đầu tiên trên thế giới

Mẫu robot có khả năng xăm quy mô công nghiệp đầu tiên trên thế giới

Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Nghệ thuật xăm là một trong những môn nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và óc thẩm mỹ. Đó cũng là vấn đề khiến hiếm một cỗ máy nào có thể thay thế được con người trong lĩnh vực này cho tới nay. Tuy nhiên, cỗ máy xăm công nghiệp đầu tiên thế giới được ra mắt mới đây tại Pháp hứa hẹn sẽ mở ra một cuộc cách mạng mới đối với bộ môn nghệ thuật này.

Theo Motherboard, hai nhà thiết kế người Pháp Pierre Emm và Johan da Silveira đã hợp tác với kỹ sư Autodesk, David Thomasson tạo ra mẫu robot có khả năng xăm quy mô công nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Quy trình hoạt động cụ thể gồm khá nhiều bước. Trước hết, robot sẽ quét 3D lên vùng da dự kiến sẽ xăm. Việc quét 3D này sẽ giúp cung cấp các tham số quan trọng để các chương trình thiết kế đồ họa có thể tính toán chính xác kích thước, vị trí hình xăm.

Một mẫu mô hình ướm thử sẽ được tích hợp sẵn vảo robot thông qua phần mềm. Kim xăm sẽ tự động di chuyển trong khi bộ phận in mực xăm sẽ nhanh chóng đẩy mực xăm vào da, tốc độ lên tới 150 lần/giây.

Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 3

Cỗ máy có thể tạo nên các hình xăm vĩnh viễn cho mỗi người. Phần đầu máy in được trang bị cảm biến giúp đảm bảo kim xăm chỉ xuyên qua lớp da trên cùng và không gây đau. Ngay cả khi mực in tràn ra ngoài, sẽ chỉ có những vị trí được kim xăm tác động sẽ tạo thành hình.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm robot trên một cánh tay người bằng silicon để kiểm chứng tính chính xác của hình vẽ trên những bề mặt cong. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất chính là việc huấn luyện robot phản hồi ra sao nếu người xăm thay đổi quyết định hình xăm giữa chừng.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang dự định triển khai dự án thành sản phẩm thương mại. Mặc dù vậy, robot vẫn phải trải qua rất nhiều các đánh giá, thảo luận từ nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia y tế trước khi được áp dụng vào thực tế.

Một số hình ảnh thực tế từ robot in xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới:

Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 4

Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 5
Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 6
Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 7
Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 8
Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 9
Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 10
Cận cảnh robot xăm công nghiệp đầu tiên trên thế giới ảnh 11

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-khoa-hoc-cong-nghe/-/view_content/content/2264891/can-canh-robot-xam-cong-nghiep-dau-tien-tren-the-gioi