Cảm biến trong thiết bị Apple tương lai có thể cảnh báo nguy hiểm môi trường

Bằng sáng chế mới đây của Apple cho thấy "nhà táo" đã sẵn sàng cho những thiết bị tương lai, sẽ được tích hợp thêm tính năng cảnh báo mối nguy hiểm về môi trường.
Bằng sáng chế mới của Apple là tiền đề cho những tính năng bảo vệ người dùng trong tương lai- (Ảnh: REUTERS).
Bằng sáng chế mới của Apple là tiền đề cho những tính năng bảo vệ người dùng trong tương lai- (Ảnh: REUTERS).

Theo Phone Arena, bằng sáng chế mới của Apple là một kỹ thuật các cảm biến môi trường có thể được đặt vào những lỗ trống trong hệ thống loa của thiết bị.

Miếng chắn nằm trong khoang loa hoặc cổng kết nối sẽ sử dụng mạch cảm biến để thu hút, giữ và trục xuất các vật liệu lấy mẫu như nước, không khí.

Apple cũng mô tả một loạt các thành phần khác nhau có thể được sử dụng trong cấu hình bộ cảm biến này, bao gồm một bộ cảm biến oxy, cảm biến chất sinh học, cảm biến nhiệt độ, cảm biến đo khí cacbonic và cacbon monoxit, cảm biến ozon, cảm biến độ ẩm, …

Hiện vẫn chưa rõ những thiết bị nào sẽ sử dụng công nghệ này và thời điểm Apple sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, rất có thể Apple sẽ tích hợp tính năng này vào mẫu iPhone hoặc đồng hồ thông minh của hãng.

Với ý tưởng này, khi người sử dụng thiết bị Apple và đi vào khu vực có những khí nguy hiểm, thiết bị sẽ phát ra một báo động cho người dùng.

Những thông tin này không chỉ cho phép con người tránh các khu vực rò rỉ khí nguy hiểm, mà còn cung cấp cho các nhà nghiên cứu những thông tin quan trọng về hiện tượng ô nhiễm, từ đó phục vụ cho các khảo sát về an toàn môi trường.

Theo Thanh Niên