Cách vô hiệu hóa phần mềm theo dõi trên laptop HP

Các nhà nghiên cứu thuộc công ty bảo mật Modzero đã phát hiện keylogger trên một số dòng laptop HP, dùng để ghi lại tất cả thao tác của người dùng trên bàn phím.
Cách vô hiệu hóa phần mềm theo dõi trên laptop HP
Cách vô hiệu hóa phần mềm theo dõi trên laptop HP

Keylogger là phần mềm ghi lại toàn bộ thao tác của người dùng trên bàn phím nhằm đánh cắp thông tin tài khoản, thẻ tín dụng, mật khẩu và nhiều dữ liệu quan trọng khác. 

Theo trang Hacker News, keylogger được phát hiện bên trong trình điều khiển âm thanh Conexant High-Definition (HD) Audio Driver do Conexant phát triển, một nhà sản xuất bo mạch tích hợp. Theo các nhà nghiên cứu, keylogger này không những ghi lại các phím tắt đặc biệt mà còn tính toán số lần nhấn nút và lưu trữ mọi thứ trong một tập tin không được mã hóa.

HP tuyên bố họ nhận thức được vấn đề nhưng không có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng. Công ty Contextant cho đến nay vẫn chưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến vụ việc.

Để kiểm tra máy tính có bị dính keylogger, bạn có thể truy cập vào đường dẫn C:\Windows\System32, nếu xuất hiện tập tin có tên MicTray64.exe hoặc MicTray.exe thì laptop có nguy cơ bị theo dõi.

Cách vô hiệu hóa phần mềm theo dõi

- Bước 1: Để tạm thời vô hiệu hóa phần mềm theo dõi, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ regedit khung trống rồi nhấn Enter. Tìm đến đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\WindowsNT\CurrentVersion\Image File Execution Options.

Nhập mô tả ảnh

- Bước 2: Nhấn phải chuột lên tùy chọn Image File Execution Options, chọn New > Key để tạo khóa mới và đặt tên là MicTray.exe hoặc MicTray64.exe nếu đang sử dụng Windows 64-bit.

Nhập mô tả ảnh

- Bước 3: Kích phải chuột lên khóa mới tạo, chọn New > String Value và đặt tên là Debugger. Tiếp theo, bạn hãy kích đúp vào chuỗi giá trị Debugger và nhập devenv /debugexe vào khung Value data.

Nhập mô tả ảnh

Theo Pháp Luật TP.HCM

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/the-gioi-game/cach-vo-hieu-hoa-phan-mem-theo-doi-tren-laptop-hp-704537.html