Đã có thể chia sẻ lên Instargram bằng trình duyệt trên smartphone

Từ nay, việc chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội Instagram sẽ không còn bắt buộc người dùng phải cài đặt phiên bản ứng dụng, thay vào đó, họ có thể dùng các trình duyệt trên smartphone để thực hiện điều này.
Giao diện đăng nhập và giao diện chính trên phiên bản web của Instagram.
Giao diện đăng nhập và giao diện chính trên phiên bản web của Instagram.
Trước đây, cách duy nhất để người dùng thiết bị di động có thể tải lên và chia sẻ những hình ảnh của mình trên mạng xã hội Instagram chính là thông qua phiên bản ứng dụng do chính hãng này cung cấp.

Về cơ bản, cách thức chia sẻ hình ảnh qua ứng dụng Instagram được xem là rất thích hợp với những ai sở hữu riêng smartphone chính. Nhưng với những người thường phải dùng chung thiết bị với người khác như các thành viên trong gia đình, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng này chắc chắn không phải là sự lựa chọn đúng đắn.

Do vậy, trong bản cập nhất mới nhất vừa được công bố, Instagram đã cho phép người dùng smartphone có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào có sẵn trên thiết bị để đăng nhập vào dịch vụ này. Đây được xem là phương pháp rất hữu ích khi mà người dùng có thể truy cập mạng xã hội hình ảnh bất cứ lúc nào mình muốn mà không phải phụ thuộc vào ứng dụng của hãng.

Cụ thể hơn, để sử dụng tính năng mới này, bạn hãy truy cập vào trang chủ Instagram thông qua đường dẫn www.instagram.com, sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình.

Một khi đã đăng nhập, một loạt các phím chức năng sẽ được hiển thị ở góc dưới màn hình, tương tự trên phiên bản ứng dụng của Instagram.

Tại đây, để tải lên một hình ảnh bất kỳ, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Camera, Instagram sẽ cho phép bạn chụp một hình ảnh mới qua camera của thiết bị, hoặc tải lên một hình ảnh có sẵn.

Bên cạnh việc tải lên hình ảnh, phiên bản web của Instagram cũng cho phép người dùng thực hiện một số chức năng khác như truy cập vào trang New feed, trang Profile và cả trang tìm kiếm. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản web vẫn chưa cung cấp thêm một số tính năng cơ bản và nâng cao khác, vốn đã có sẵn trên phiên bản ứng dụng.

Ngoài ra, sau khi kết thúc phiên sử dụng, hãy đảm bảo rằng đã đăng xuất tài khoản an toàn, nhằm tránh trường hợp người dùng khác không thể truy cập trái phép vào tài khoản của mình.
Theo PC World VN
http://www.pcworld.com.vn/articles/cong-nghe/lam-the-nao/2017/05/1251862/da-co-the-chia-se-len-instargram-bang-trinh-duyet-tren-smartphone/