Cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai sau khi phát hiện 2 ca nhiễm virus Corona là nhân viên cung cấp nước sôi

VietTimes -- Sáng nay (28/3), trong 6 bệnh nhân mắc COVID-19 mới được phát hiện tại Việt Nam do Bộ Y tế công bố, có 2 bệnh nhân là nhân viên cung cấp nước sôi tại Bệnh viện Bạch Mai.
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Minh Thúy
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Minh Thúy

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19 là 2 nữ điều dưỡng, Bệnh viện đã xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế bệnh nhân và người nhà bệnh nhân (trong 5.000 mẫu phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân thứ 168 và nhận nhân thứ 169 - đều là nữ, 49 tuổi, là nhân viên cung cấp nước sôi của Bệnh viện). 

Khoa Thần kinh tại Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả nhân viên và chưa phát hiện ai bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới có liên quan đến 2 nữ điều dưỡng mắc COVID-19 và Khoa tim mạch C4 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ 2 ca bệnh mới phát hiện, Bệnh viện Bạch Mai nhận định bước đầu COVID-19 có khả năng lây lan trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào Bệnh viện.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên Bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện trong vòng 14 ngày thực hiện tự cách ly tại nhà và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

Bộ Y tế đề nghị tất cả người nhà, người thân, những người nào đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3 trở lại đây cần liên lạc, khai báo y tế với cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.