Cách ly cô gái đến từ tâm dịch ở Hàn Quốc chia sẻ “bí quyết” nhập cảnh thành công trên Facebook

VietTimes -- Chiều 26/2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã tìm thấy và cách ly cô gái đến từ tâm dịch ở Hàn Quốc chia sẻ trên Facebook bí quyết không khai báo y tế để nhập cảnh thành công.
Bác sĩ kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân. Ảnh: Minh Thúy
Bác sĩ kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân. Ảnh: Minh Thúy

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, địa phương đã tìm thấy cô gái này và buộc cách ly tập trung tại khu cách ly của tỉnh Bình Dương. 

Hôm qua (25/2), trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền hình ảnh livestream của một cô gái tự xưng quê Bình Dương, đến từ Daegu – thành phố đang là tâm dịch COVID-19 của Hàn Quốc, nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho hay: Cô gái này tên là N.T.T, ở phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An. Trước đó, cô T. sống tại Daegu, đã đi qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TP. Hồ Chí Minh.

Khi nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất, cô T. khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không hề nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Sau khi nhập cảnh thành công, cô T. đã livestream phổ biến “bí quyết” này trên Facebook.

“Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não” – cô T. nói trong đoạn livestream trên Facebook. 

Khi về đến TP. Dĩ An, cô T. đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh.

Ngay khi nhận được thông tin về trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã tiến hành điều tra dịch tễ, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô T. (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.