Bệnh viện Phụ sản Hà Nội:

Cách ly 63 nhân viên y tế do liên quan đến bệnh nhân 243 mắc COVID-19

VietTimes -- Tối muộn ngày 6/4, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội - xác nhận, hiện có 63 nhân viên y tế đã được đưa đi cách ly tại cơ sở 2 của Bệnh viện do liên quan đến bệnh nhân 243 mắc COVID-19.
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Internet
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Internet

Theo bà Hà, hiện Bệnh viện có tổng cộng 17 trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp với người bệnh) và 46 trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) đã được cách ly. Thông tin cho rằng hơn 80 y bác sĩ bị cách ly là chưa chính xác.

“Hiện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội đã có mặt tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh, không có chuyện phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội” - TS Hà nói.

Trước khi xảy ra sự việc này, Bệnh viện đã kiểm soát rất chặt chẽ những người đến khám cũng như ra vào viện.

“Bệnh nhân 243 đưa người nhà đi khám tại bệnh viện ngày 4/4, tuy nhiên khi khai báo y tế do người đàn ông này đã qua 14 ngày kể từ khi đến Bệnh viện Bạch Mai vì thế họ đã tick ô “không” hết. Khi đã thực hiện khai báo thấy không vấn đề gì nên chúng tôi mới cho vào viện” – bà Hà cho hay.

Hôm nay, ngay khi bệnh nhân 243 được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã thông báo cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về bệnh nhân này.

Đáng chú ý, hôm qua (5/4), bệnh nhân này có quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Do đó số nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân đông hơn. Được biết, hiện số số y bác sĩ cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Trong trường hợp tất cả nhân viên y tế đều âm tính với virus SARS-CoV-2 thì 17 người F1 vẫn phải cách ly tại cơ sở 2, còn số người F2 sẽ được cách ly tại nhà.