Cách khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông

Bạn bỏ lỡ rất nhiều cuộc gọi vì iPhone không đổ chuông, vậy dưới đây là những cách khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi.
9 cách khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi.
9 cách khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi.

1. Tháo ốp lưng iPhone

Trên mạng có rất nhiều loại case (ốp lưng) cho iPhone nhưng một vài loại trong số đó có thiết kế khá dày và không phù hợp. Do đó, bạn hãy thử gỡ ốp lưng và gọi lại vào iPhone để kiểm tra, nếu không khả thi, người dùng có thể chuyển tiếp sang các bước tiếp theo.

2. Vô hiệu hóa chế độ im lặng

iPhone được tích hợp một nút gạt nhỏ ở cạnh trái, cho phép bạn kích hoạt nhanh hoặc vô hiệu hóa chế độ im lặng. Do đó, nếu iPhone không đổ chuông, bạn hãy kiểm tra lại và chắc chắn rằng nút gạt đã được chuyển qua bên phải.

3. Vô hiệu hoá tính năng không làm phiền Do no disturb

Không làm phiền (Do not disturb) là tính năng khá hữu ích trên iPhone, giúp bạn có thể tập trung làm việc mà không lo bị làm phiền bởi các thông báo, tin nhắn Facebook hoặc cuộc điện thoại.

Khi đang tham dự một cuộc họp hoặc muốn nghỉ ngơi trong vài giờ, bạn có thể kích hoạt tính năng Do not disturb để không bị làm phiền. Nếu muốn vô hiệu hóa, người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center, chạm vào biểu tượng mặt trăng để tắt tính năng đừng làm phiền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Settings > Do Not Disturb, tắt hai tùy chọn Manual và Scheduled.

4. Tăng âm lượng

Hãy thử tăng âm lượng của iPhone lên mức cao nhất bằng cách nhấn vào nút bấm có biểu tượng dấu cộng ở cạnh trái thiết bị.

5. Thay đổi nhạc chuông

Một số người cho biết họ đã khắc phục được vấn đề khi thay đổi nhạc chuông. Để làm được việc này, bạn hãy truy cập vào Settings > Sounds > Ringtone và thay bằng một nhạc chuông khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên vào Settings > Bluetooth để vô hiệu hóa Bluetooth, việc này sẽ đảm bảo rằng iPhone không kết nối với loa hoặc tai nghe Bluetooth bên ngoài.

6. Khởi động lại iPhone

Việc khởi động lại thiết bị đôi khi cũng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề. Đầu tiên, bạn hãy nhấn và giữa im nút Power + nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

7. Cập nhật iOS

Các bản cập nhật phần mềm luôn đi kèm với những cải tiến, sửa lỗi và bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Do đó, khi gặp phải tình trạng trên, bạn hãy kết nối Wi-Fi và đảm bảo rằng iPhone còn ít nhất 50% pin.

Sau đó, bạn hãy vào Settings > General > Software Update. Nếu bản cập nhật có sẵn, người dùng chỉ cần tải về và nhấp vào nút Install Now để cài đặt. Theo thông tin từ Apple, bản cập nhật iOS 9.3.5 có thể giúp người dùng tránh được phần mềm gián điệp từ NSO Group.

Các bản cập nhật iOS được tung ra đều đặn và có thể cài đặt ngay trên iPhone, iPad, không phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) như Android. Tính đến thời điểm hiện tại, Android 6.0 Marshmallow chỉ chiếm 15,2% trên tổng số các smartphone chạy Android.

8. Khôi phục cài đặt trên iPhone

Phương pháp này sẽ xóa sạch tất cả các thiết lập, bao gồm tất cả các tính năng liên quan đến âm thanh, đơn cử như âm lượng, thông báo…

Đầu tiên, bạn hãy mở Settings > General > Reset > Reset All Settings, nhập vào passcode khi được yêu cầu. Tiếp theo, bạn hãy xác nhận lại một lần nữa để xóa sạch các cài đặt trước đó.

9. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu tất cả các phương pháp trên không thành công, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị. Lưu ý, việc này sẽ xóa sạch toàn bộ thiết lập, dữ liệu, cài đặt bàn phím, ngôn ngữ… Do đó, trước khi thực hiện, hãy chắc chắn bạn đã sao lưu dữ liệu an toàn thông qua iCloud hoặc iTunes.

Đầu tiên, bạn cũng vào Settings > General > Reset > Erase All Contents and Settings, nhập passcode khi được yêu cầu. Cuối cùng nhấn Erase iPhone và xác nhận lại lần nữa.

Theo VnReview