BYT yêu cầu Sở Y tế, ĐH Y Dược TP. HCM, BV Chợ Rẫy xác minh thông tin "bác sĩ giả trong khu cách ly”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trưa nay, 22/2, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê đã ký công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế, ĐH Y Dược TP. HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy xác minh thông tin bác sĩ giả làm việc trong khu cách ly.
Chân dung bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm (Ảnh - VT)
Chân dung bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm (Ảnh - VT)

Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết: Cục đã nhận được phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng về việc ông Nguyễn Quốc Khiêm giả bác sĩ vào làm việc tại 1 khu điều trị ở TP. HCM (Trường Cao đẳng Điện lực TP. HCM tại quận 12 TP. HCM) từ tháng 7/2021 theo danh sách sinh viên tham gia hỗ trợ khu cách ly của Đại học Y Dược TP. HCM.

Bác sĩ giả này được giao phụ trách chính khu điều trị chuyển đổi từ khu cách ly và ký các báo cáo, chẩn đoán, các văn bản chuyển tuyến,...đồng thời, tự xưng là bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Vì thế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TP. HCM, Đại học Y Dược TP. HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin trên phương tiện đại chúng về trường hợp giả bác sĩ trên và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành, Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế của Chính phủ và các văn bản có liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, đồng thời, kiểm tra, rà soát lại danh sách người hành nghề, sinh viên của đơn vị mình tham gia hỗ trợ khu cách ly để phát hiện các sai sót tương tự.

Các đơn vị phải báo cáo kết quả về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 28/2 để Cục tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trước đó, một tờ báo đã đăng bài viết thông tin về ông Nguyễn Quốc Khiêm là bác sĩ nội trú Trường Đại học Y Dược TP. HCM đã hỗ trợ cứu sống một ca trở nặng bằng cơ số thuốc có trong khu cách ly, trước khi bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quận 12.

Sau khi thông tin này được đăng tải rộng rãi, báo chí đã vào cuộc xác minh ông Khiêm đã giả bác sĩ vào khu điều trị ở TP. HCM để chữa cho F0.

BYT yêu cầu Sở Y tế, ĐH Y Dược TP. HCM, BV Chợ Rẫy xác minh thông tin "bác sĩ giả trong khu cách ly” ảnh 1
Bài viết giới thiệu về ông Nguyễn Quốc Khiêm được báo chí đăng tải (Ảnh - VT)