close Đăng nhập

BYD tăng cường đầu tư vào công nghệ robot hình người

BYD đã đăng tuyển dụng trên nền tảng xã hội WeChat của Trung Quốc, tìm kiếm các kỹ sư cao cấp trong nhiều lĩnh vực như thuật toán cảm biến, robot và phần mềm.

Logo BYD tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh. Ảnh: SCMP.
Logo BYD tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh. Ảnh: SCMP.

Nhà sản xuất xe điện hàng đầu Trung Quốc, BYD, đang tiến hành một đợt tuyển dụng lớn nhằm mở rộng nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực robot, một dấu hiệu cho thấy công ty đang tăng cường các hoạt động nghiên cứu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đã đăng tuyển dụng trên nền tảng xã hội WeChat của Trung Quốc, tìm kiếm các kỹ sư cao cấp trong nhiều lĩnh vực như thuật toán cảm biến, robot và phần mềm. Mặc dù BYD không công bố số lượng cụ thể nhân sự sẽ tuyển dụng, song các vị trí yêu cầu ứng viên có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong các ngành cơ khí, tự động hóa, toán học và thông tin điện tử. Các ứng viên có thể được tuyển dụng tại các văn phòng của BYD ở Thâm Quyến, Hợp Phì và Trường Sa.

Nhóm nghiên cứu AI của BYD được thành lập vào năm 2022 và hiện đang phát triển nhiều loại robot khác nhau, bao gồm robot di động và robot hình người. Mục tiêu của nhóm là nâng cao khả năng ra quyết định của robot và phát triển các ứng dụng AI trong sản xuất công nghiệp. Đây là một phần trong chiến lược của BYD nhằm đẩy mạnh công nghệ tự động hóa và cải thiện quy trình sản xuất, đặc biệt trong ngành xe điện.

BYD cũng đã sử dụng robot trong sản xuất ô tô, như cánh tay robot được sử dụng trong công đoạn sơn xe tại nhà máy ở Tây An. Việc tuyển dụng nhân tài cho nhóm nghiên cứu robot là bước đi quan trọng nhằm củng cố vị thế của công ty trong lĩnh vực công nghệ cao, với mục tiêu mở rộng ứng dụng robot và AI vào các ngành công nghiệp khác nhau.

Theo SCMP

https://www.scmp.com/tech/big-tech/article/3291243/chinas-top-ev-maker-byd-kicks-robotics-recruitment-drive-young-talent?module=top_story&pgtype=section

Khoa học - Công nghệ

Bắc Kinh ban hành lệnh cấm bán máy bay không người lái.

Bắc Kinh ban hành lệnh cấm bán UAV

Bắc Kinh sẽ cấm hoàn toàn việc bán, cho thuê và vận chuyển máy bay không người lái và 17 danh mục linh kiện cốt lõi như thân máy, hệ thống điều khiển bay.

Giá vàng hôm nay đi ngang.

Giá vàng thế giới hôm nay thế nào?

Quy đổi theo tỷ giá USD tại ngân hàng khoảng 26.368 đồng/USD, giá vàng tương đương khoảng hơn 149,6 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế và phí), đi ngang so với hôm qua (25/4).

Sáp nhập, giải thể các trường đại học không đạt chuẩn

Sáp nhập, giải thể các trường đại học không đạt chuẩn

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát, sắp xếp, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, sáp nhập, giải thể các cơ sở không đạt chuẩn; tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.