BV Nhi đồng 1 TP.HCM được xét nghiệm COVID-19

VietTimes --  Hôm nay, 17/3, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra Quyết định cho phép BV Nhi Đồng 1TP.HCM thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (COVID-19).
BV Nhi đồng 1 TP.HCM được thực hiện xét nghiệm COVID-19. Ảnh: N.T
BV Nhi đồng 1 TP.HCM được thực hiện xét nghiệm COVID-19. Ảnh: N.T

Cho đến thời điểm hiện nay, ngành Y tế TP.HCM đã có 2 BV được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ngày càng tăng trên địa bàn thành phố. Hai BV của TPHCM được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là: BV Bệnh Nhiệt đới và BV Nhi Đồng 1.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM sẽ sẽ phân công 2 BV này chịu trách nhiệm làm xét nghiệm chẩn đoán xác định COVID-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, cũng như tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh COVID-19.

Bên cạnh hoạt động mở rộng, tăng số lượng khu cách ly tập trung và tăng cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị nhiễm COVID-19, Ngành Y tế TP.HCM luôn chú trọng tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 để sẵn sàng ứng phó với đại dịch toàn cầu.

Điều này phù hợp với thông điệp mới của Tổ chức Y tế Thế giới - kêu gọi tất cả các quốc gia phải tăng cường làm xét nghiệm cho tất cả các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19.