Bộ Y tế triển khai kế hoạch tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đối tượng tiêm mũi mũi 4 vaccine phòng COVID-19 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19.
Lực lượng y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng là học sinh
Lực lượng y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng là học sinh

Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine Bộ Y tế đã xem xét việc triển khai tiêm vaccine trong đó có việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 (nhắc lại lần 2) cho một số đối tượng.

Theo Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine Bộ Y tế, đối tượng tiêm mũi mũi 4 m vaccine phòng COVID-19 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp.

Vaccine sử dụng sẽ là vaccine mRNA (vaccine do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vaccine do Astra Zeneca sản xuất; vaccine cùng loại với mũi 3.

Về khoảng cách mũi tiêm, Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine yêu cầu ít nhất là 4 tháng sau mũi 3, riêng người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi 3 sẽ hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19.

Để triển khai thực hiện tiêm mũi 4, Bộ Y tế yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có trách nhiệm rà soát, cập nhật thông tin về mũi 4 và xây dựng kế hoạch tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 gửi Bộ Y tế.