BIDV phát động chương trình SME Digitrans, tài trợ phần mềm cho 600 DN chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thực hiện chương trình này, BIDV được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đồng hành và cung cấp khoản kinh phí hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 1 triệu USD.
Toàn cảnh lễ công bố chương trình SME Digitrans của BIDV (Ảnh: HB)
Toàn cảnh lễ công bố chương trình SME Digitrans của BIDV (Ảnh: HB)

Chiều nay (12/4/2021), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức lễ công bố chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans).

Chương trình này được BIDV phát động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán, giảm bớt hồ sơ thủ tục, góp phần minh bạch hoá thông tin và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.

Đồng hành cùng BIDV thực hiện chương trình này, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã cung cấp khoản kinh phí hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 1 triệu USD.

Trong giai đoạn đầu của chương trình “SME Digitrans”, BIDV sẽ hợp tác với CTCP MISA và Công ty TNHH Kiu Việt Nam để tặng các sản phẩm phần mềm cho tối thiểu 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Trong đó, BIDV tài trợ phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm quản trị kinh doanh BMP của Công ty TNHH Kiu Việt Nam, tài trợ phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 và hóa đơn điện tử MISA meInvoice của CTCP MISA, miễn phí kết nối BIDV ERP Connection giữa dịch vụ ngân hàng điện tử iBank của BIDV và các phần mềm nêu trên.

Ngoài ra, BIDV có kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển sản phẩm, dịch vụ và hình thành một kho tài sản số dành cho các DNNVV; xây dựng hệ sinh thái, các giải pháp phi tài chính đáp ứng nhu cầu đa dạng của DNNVV.

Đặc biệt, chương trình SME Digitrans sẽ ưu tiên dành nguồn lực phát triển tài chính toàn diện để hỗ trợ các DNNVV do phụ nữ làm chủ; doanh nghiệp khởi nghiệp; doanh nghiệp khu vực nông thôn, miền núi; hộ kinh doanh gia đình chuyển lên DNNVV.

Tại buổi lễ, BIDV cũng công bố hợp tác với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam để hỗ trợ các DNNVV do phụ nữ làm chủ trong việc xây dựng các giải pháp tài chính, phi tài chính phục vụ cho phát triển toàn diện doanh nghiệp./.

Chương trình SME Digitrans cũng đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa ADB và BIDV. Trước đó, năm 2018, ADB và BIDV đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 300 triệu USD để hỗ trợ sự phát triển và hiệu quả kinh doanh của các DNNVV tại Việt Nam./.