Bí thư Thăng: ​“Mong bà con giám sát lời tôi đã hứa”

Bí thư Đinh La Thăng mong người dân quan tâm và giám sát chương trình hành động của mình tại buổi tiếp xúc cử tri của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử này.
Ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM bắt tay các cử tri -
Ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM bắt tay các cử tri -

Sáng 8-5, ứng cử viên đại biểu quốc hội đơn vị 9 đã có cuộc tiếp xúc với hơn 300 cử tri hai xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn, TP.HCM. 

Đơn vị bầu cử số 9 gồm các ứng cử viên Bùi Quang Huy - trưởng ban Tổ chức trung ương Đoàn; Ngô Thị Phương Lan - phó hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV TP.HCM; ông Trần Anh Tuấn - quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM; ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.HCM và bà Văn Thị Bạch Tuyết - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM.

Nếu đắc cử, dân có dễ gặp không"

“Chương trình hành động các vị đều hứa sẽ lắng nghe dân. Tôi thắc mắc là sau khi đắc cử thì các vị lắng nghe bằng cách nào. Khi cần chúng tôi có thể gặp các vị ở đâu để nhờ giúp đỡ?. Như bí thư Đinh La Thăng, nếu tôi muốn gặp với tư cách cử tri gặp đại biểu thì gặp như thế nào?” - ông Nguyễn Văn Lắm, cử tri xã Xuân Thới Thượng thắc mắc với 5 ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XIV.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Đinh La Thăng khẳng định, nếu trúng cử, bà con cử tri có thể gặp đại biểu trong các cuộc tiếp xúc định kỳ trước và sau các kỳ họp.

“Tôi cố gắng 1 tháng sẽ dành một ngày hoặc một buổi để tiếp xúc cử tri. Không phải gặp trực tiếp, thì có thể qua thư điện tử, đường dây nóng, tôi sẽ tiếp nhận và xử lý”, ông Thăng nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã chia sẻ như vậy khi trình bày chương trình hành động của mình trước hơn 300 cử tri hai xã.

Ông Đinh La Thăng khẳng định, nếu được bầu vào làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông sẽ phối hợp với các bộ ngành thúc đẩy cơ chế đột phá cho TP.HCM, xây dựng chính quyền vì dân hành động, kiên quyết loại ra khỏi bộ máy những người nhũng nhiễu, không phục vụ cho lợi ích của người dân.

Đảm bảo cho người dân dù là nội hay ngoại thành đều được hưởng lợi từ sự phát triển của TP và tìm thấy vai trò vị trí của mình trong xã hội, không ai bị gạt ra ngoài cộng đồng.

Ngoài ra, ông nói sẽ thúc đẩy các chính sách phát triển nông nghiệp chất lượng cao, vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đặc biệt là việc giải quyết vấn đề quy hoạch treo, dự án treo  - là vấn đề chung của nhiều địa phương, cũng là vấn đề có ảnh hưởng lớn ở huyện Hóc Môn.

“Đó là những lời hứa của tôi. Mong bà con giám sát những lời tôi đã trình bày. Tôi sẽ thực hiện bằng lương tâm, trách nhiệm của mình và mệnh lệnh từ chính người dân”, ông Thăng nhấn mạnh.

Cử tri mong sớm thành lập đội săn bắt cướp

Trong buổi tiếp xúc với 5 ứng cử viên, cử tri hai xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng trình bày những vấn đề bức xúc trên địa bàn.

Đó là chuyện quy hoạch “không giống ai” khi những con đường không ráp nối với nhau, đoạn thì rải nhựa đoạn thì đường đất; có khu dân cư mà không có đường vào, không nhà nào là không bị vướng quy hoạch, từ hẻm giới, lộ giới, vấn đề dự án treo, quy hoạch treo...

Bà Võ Thị Anh, cử tri xã Xuân Thới Thượng gửi gắm, hiện nay hai vấn đề mà người dân hết sức quan tâm, bức xúc là an toàn vệ sinh thực phẩm và nạn trộm cướp.

“Nếu được trúng cử, mong các vị sẽ ban hành những chính sách, chủ trương xử lý nghiêm minh những cơ sở làm hàng gian hàng giả, thực phẩm không an toàn”, bà Anh nói, đồng thời bà cũng mong đội săn bắt cướp sớm thành lập để người dân yên tâm.

Theo Tuổi Trẻ