Bí thư Thăng: Loại “cường hào mới” ra khỏi bộ máy

Đó là chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 17/5 ở Hóc Môn.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn chiều 17/5.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn chiều 17/5.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Chí Năng, thành viên Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hóc Môn trăn trở hiện tượng mất đoàn kết đang diễn ra ở một số nơi. Một điều đáng lo ngại, theo ông Năng là sự mất đoàn kết này có sự góp phần không nhỏ của một bộ phận cán bộ biến chất.

Ông Năng dẫn chứng có tình trạng quan liêu tham nhũng, nhất là cán bộ trẻ ở cấp xã. Điển hình như xã Vĩnh Lộc A (Bình Chánh), khi Thành phố và huyện đã bỏ quy hoạch rồi nhưng xã ém lại 2 năm không cho dân biết. “Đất có quy hoạch giá vài trăm ngàn đồng/m2, bỏ quy hoạch thì 3-4 triệu đồng/m2. Rõ ràng việc ém thông tin quy hoạch phục vụ lợi ích của một nhóm người”, ông Năng nói.

Phát biểu thay mặt các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định đoàn kết là cả một sức mạnh của một dân tộc. Bí thư Thăng cho rằng, tất cả mọi biểu hiện của sự mất đoàn kết đều phải bị xử lý.

“Chúng ta làm việc chung, khi tất cả đều lo cho dân thì làm sao mất đoàn kết? Chỉ khi anh có động cơ cá nhân, có tư tưởng cục bộ thì mới xảy ra chuyện mất đoàn kết, mới cãi nhau. Chứ tất cả cùng một chí hướng, cùng lo cho dân cả thì mất đoàn kết thế nào? Tất nhiên cũng có đôi chỗ chưa thông, hiểu nhầm nhau thì phải ngồi lại với nhau, tự phê bình và phê bình. Tôi xin tiếp thu ý kiến của cử tri, TP này kiên quyết không để nơi nào mất đoàn kết”. – Bí thư Thăng nhận định.

Bí thư Thăng: Loại “cường hào mới” ra khỏi bộ máy ảnh 1

Bí thư Thăng: "Những cán bộ thoái hóa biến chất, hành dân phải loại khỏi bộ máy".

Về nạn nhũng nhiễu, hạch sách nhân dân như cử tri Nguyễn Chí Năng ví von như một loại “cường hào mới” ở địa phương, Bí thư Thăng nhấn mạnh: “Dứt khoát phải loại bỏ khỏi bộ máy phục vụ những cán bộ thoái hóa biến chất, hành dân, như cử tri vừa nêu là loại “cường hào mới” áp bức người dân”.

Theo ông Thăng, một cán bộ khi sai thì phải có trách nhiệm xin lỗi dân, nhưng nếu sai quá nhiều lần thì không thể xin lỗi mãi được.

“Một khi guồng máy cải cách đã chuyển động, ai không theo kịp được với guồng máy, cản trở guồng máy hoạt động thì tự khắc bị loại ra ngoài”, ông Thăng nói.

Theo Giao thông