Bí thư Hoàng Trung Hải cam kết không để vợ con làm ăn phi pháp

Sáng nay 9/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa 14, đơn vị bầu cử số 8 đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại huyện Phúc Thọ.
Bí thư Hoàng Trung Hải cam kết không để vợ con làm ăn phi pháp

Trình bày chương trình hành động của mình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay, nếu đắc cử, ông sẽ phấn đấu để xứng đáng là người đại diện trung thành, tin cậy cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của cử tri.

Ông sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng cử tri để truyền đạt lên Quốc hội, các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, đồng thời giám sát việc giải quyết các ý kiến đó.

Với tư cách Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Hải xác định mình có trách nhiệm chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan có liên quan của thành phố và phần nào đó phối hợp với các Bộ, ngành cơ quan có liên quan để triển khai thực hiện các ý kiến của cử tri.

Ngoài việc thường xuyên trau dồi đạo đức, ông Hải cũng cam kết với cử tri, không để vợ con, người thân lạm dụng quyền của mình để tiêu cực.

"Chúng tôi cũng phải thường xuyên trau dồi đạo đức và phấn đấu không để vợ con, trong gia đình, người thân lạm dụng quyền của mình để làm ăn phi pháp, tiêu cực, tham nhũng.

Đồng thời, phải tham gia tích cực chống, tham nhũng trong xã hội để góp phần xây dựng xã hội ngày càng minh bạch, công bằng hơn", ông nhấn mạnh.

Cùng với đó, Bí thư Hải cũng cho biết sẽ tích cực tham gia công sức, trí tuệ để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội để Quốc hội thực sự là cơ quan quyền lực cao nhất, đóng góp vào quá trình lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của Quốc gia.

"Làm thể nào để đặt lợi ích người dân, Quốc gia lên trước. Phối hợp với các cơ quan có liên quan để bảo đảm xây dựng nền quốc phòng, an ninh vững mạnh, bảo đảm toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ của đất nước.

Đồng thời, bảo đảm xây dựng các hoạt động Quốc hội, luật pháp phù hợp với quá trình phát triển, hội nhập quốc tế sâu rộng.

Chủ động cùng với các cơ quan liên quan đề xuất với Quốc hội các cơ chế, chính sách theo tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đặc biệt, các cơ chế, tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Cùng với Quốc hội và các cơ quan có liên quan xây dựng các cơ chế, chính sách ứng phó với biến đổi khí hậu là một vấn đề trở thành toàn cầu và Việt Nam là 1 trong 13 quốc gia bị ảnh hưởng lớn", ông Hải nói.

Ông Hải cũng hứa không ngừng học hỏi, trau dồi và thường xuyên nắm sát thực tiễn, tiếp xúc với cử tri để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhằm triển khai các nhiệm vụ, cơ chế, chính sách, đáp ứng điều đó.

Bí thư Hà Nội cũng tái khẳng định, ông sẽ cùng tập thể Thành ủy chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; các nhiệm vụ chủ yếu, khâu đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố.

Trong đó, tập trung vào mục tiêu phát triển kinh tế, đồng thời, đột phá vào khâu phát triển hạ tầng đối với toàn thành phố để nâng cao chất lượng của nền kinh tế.

Các ứng cử viên còn lại cũng nêu rõ, nếu được bầu làm ĐBQH sẽ phát huy, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, tiến hành tiếp xúc, lắng nghe các ý kiến của cử tri, đồng thời, giám sát việc giải quyết các vấn đề cử tri nêu ra.

5 ứng viên ứng cử tại đơn vị bầu cử số 8 của Hà Nội

1. Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

2. Thượng tướng Nguyễn Văn Được, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

3. Ông Ngọ Duy Hiểu, Bí thư huyện ủy Phúc Thọ.

4. Ông Trần Danh Lợi, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KHKT Hà Nội.

5. Bà Bạch Tố Uyên, Chủ tịch Hội LHPN xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội.

Bí thư Hoàng Trung Hải: Xây dựng Hà Nội thành một thủ đô khởi nghiệp

Theo Trí thức trẻ