Bí thư Đà Nẵng nhắc nhở lãnh đạo quận Hải Châu do tổ chức tiêm vaccine COVID-19 chưa tốt

VietTimes – “Tôi phê bình lãnh đạo quận Hải Châu trong việc tổ chức tiêm vaccine. Câu chuyện xảy ra ở cung Tiên Sơn không phải riêng lần này mà đã nhiều lần" - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng nói.

Người dân Đà Nẵng xếp hàng tiêm vaccine phòng COVID-19 phía bên ngoài điểm tiêm cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu)

Người dân Đà Nẵng xếp hàng tiêm vaccine phòng COVID-19 phía bên ngoài điểm tiêm cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu)

Chiều ngày 16/9, trong phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đã nhắc nhở lãnh đạo quận Hải Châu trong khâu tổ chức tiêm vaccine COVID-19 tại cung thể thao Tiên Sơn.

Trước tình hình dịch bệnh có những tín hiệu tốt nhưng chưa được bền vững, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các địa phương cần sâu sát, kiểm tra tại cơ sở các trường hợp dương tính trong cộng đồng để nắm rõ tình hình, từ đó chỉ đạo quyết liệt, xử lý nhanh, kịp thời, tránh phát sinh các ca dương tính mới khi TP bắt đầu nới lỏng các hoạt động.

“Những nguy cơ như thế phải quyết liệt truy vết. Ngành y tế và các địa phương cần quan tâm ngăn chặn, xử lý các điểm dịch mới phát sinh”- ông Quảng nói.

Đặc biệt, trước tình trạng người dân tập trung đông, không tuân thủ quy định 5K khi đi tiêm vaccine phòng COVID-19, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các quận huyện phải trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo, kiểm tra, bố trí lực lượng và khắc phục ngay những hạn chế trong việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 và giãn cách trong quá trình tổ chức tiêm.

“Đặc biệt, tôi phê bình lãnh đạo quận Hải Châu trong việc tổ chức tiêm ngày hôm nay. Câu chuyện xảy ra ở cung Tiên Sơn không phải là lần đầu mà đã xảy ra nhiều lần và đã nhắc nhở nhiều lần. Khi đã xảy ra thì lại không xử lý ngay. Đến khi lãnh đạo TP biết và chỉ đạo thì mới xuống hiện trường rồi buổi chiều mới khắc phục. Các đồng chí phải thấy mình phải có trách nhiệm. Tôi đề nghị phải kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo của đồng chí nào. Bao nhiêu việc chúng ta đã làm tốt nhưng rồi cứ để việc tiêm chủng tập trung đông người, người dân phản ánh, báo chí phản ánh thì lúc đó mới cuống quýt lên đi khắc phục. Ngành y tế tiếp tục bố trí ở các điểm tiêm khác đảm bảo giãn cách, không tập trung ở những điểm tiêm thế này”- Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Clip: Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho người dân với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại cung thể thao Tiên Sơn (thực hiện: Thế Anh-Xuân Mai)

Cũng theo Bí thư Nguyễn Văn Quảng, trong ngày mai (17/9), các địa phương phải tăng cường công tác kiểm tra tại các điểm tiêm chủng. “Nếu phát hiện ở đâu có việc tiêm vaccine không đảm bảo thì dừng việc tiêm lại, không cho tổ chức tiêm nữa và ngừng việc cấp vaccine cho địa phương đó. Phải kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo được giao phụ trách ở điểm tiêm đó. Bí thư, Chủ tịch quận phải chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo TP về việc đó. Không thể để tình trạng lộn xộn cứ kéo dài mãi”- Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu.

Trước đó, VietTimes đã đưa tin về tình trạng người dân đi tiêm vaccine tại điểm tiêm cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu) không tuân thủ đảm bảo quy định phòng dịch gây lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.