Bị khách hàng phản ứng, Vietcombank lùi thời gian áp dụng quy định bảo mật mới

VietTimes -- Ngày 6/5, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, nhà băng này quyết định lùi lại thời gian áp dụng quy định các điều kiện, điều khoản sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, và cam kết sửa đổi cho phù hợp với ý kiến khách hàng đóng góp.
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Theo Vietcombank, nội dung thỏa thuận sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử vẫn có giá trị hiệu lực, chưa áp dụng Điều khoản, điều kiện mới từ ngày 10/5/2017 như thông báo trước đây.

“Tiếp thu những ý kiến phản hồi của khách hàng, Vietcombank sẽ nghiên cứu để có những điều chỉnh cần thiết trên cơ sở đảm bảo tính phù hợp với các quy định theo thông lệ quốc tế cũng như thực tiễn tại Việt Nam”- Vietcombank thông tin.

Trước đó, như VietTimes đã đưa tin, Vietcombank thông báo sẽ áp dụng điều kiện và điều khoản sử dụng dịch vụ NH điện tử mới đối với khách hàng cá nhân từ 10/5.

Các điều kiện và điều khoản điều chỉnh bao gồm: dịch vụ ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking; dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động VCB-Mobile B@nking và Mobile Bankplus; dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn di dộng VCB-SMS B@nking; và dịch vụ ngân hàng qua điện thoại cố định VCB-Phone B@nking.

Chi tiết nội dung thay đổi được Vietcombank công bố trên trang web www.vietcombank.com.vn. Tại đây, Vietcombank đã liệt kê ra 16 mục mà khách hàng cần lưu ý, trong đó mục 4 quy định cụ thể về “Nghĩa vụ bảo mật của khách hàng”, với hàng loạt yêu cầu phải tuân thủ.

Đáng chú ý, điều 4.7 nói rằng khách hàng không truy cập dịch vụ từ bất cứ thiết bị nào kết nối với hệ thống máy tính cục bộ (hay mạng LAN), nếu không đảm bảo rằng không ai khác có thể theo dõi hay sao chép việc truy cập của khách hàng.

Ngoài ra, điều 4.8 ghi rõ khách hàng phải chịu trách nhiệm đảm bảo rằng thiết bị đầu cuối và các thiết bị khác mà khách hàng sử dụng (trừ các thiết bị của Vietcombank cung cấp để khách hàng tự thực hiện) để kết nối với các dịch vụ là không có và được bảo vệ chắc chắn khỏi virus và các phần mềm máy tính gây hại.

Nhiều người sử dụng và khách hàng của Vietcombank không hài lòng với quy định mới này, và cho rằng ngân hàng đang đẩy trách nhiệm về phía khách hàng khi xảy ra các sự cố.