Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội trở thành đơn vị thứ 98 hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với việc ký thỏa thuận với Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội vào hôm qua, đến nay, Trường Đại học Y Hà Nội đã hợp tác toàn diện với 98 bệnh viện, nhằm đào tạo đội ngũ bác sĩ chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành.
GS. TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội và PGS. TS. Võ Văn Bản – Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
GS. TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội và PGS. TS. Võ Văn Bản – Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Nhấn mạnh mục tiêu của việc hợp tác toàn diện với Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, GS. TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội - cho hay: Hai bên cùng có nhu cầu hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Việc ký kết hợp tác toàn diện Viện – Trường rất quan trọng, bởi hoạt động đào tạo y khoa không thể tách rời thực hành tại bệnh viện. Trong khi quy mô bệnh viện của Trường Đại học Y còn khiêm tốn, thì sự hợp tác với các bệnh viện là rất ý nghĩa.

GS. TS. Tạ Thành Văn tin tưởng lễ ký kết sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp để hai bên cùng phát triển, huy động nguồn lực xã hội hóa, phù hợp theo xu thế phát triển của xã hội và theo định hướng phát triển của cả 2. Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội trở thành cơ sở đào tạo của Trường, giúp cho các sinh viên y khoa, học viên điều dưỡng và học viên sau đại học có thêm cơ hội thực hành. Đồng thời, với sự hỗ trợ trực tiếp của các chuyên gia hàng đầu ở Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo dựng uy tín, thương hiệu bền vững.

GS. TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội - phát biểu khai mạc lễ ký hợp tác
GS. TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội - phát biểu khai mạc lễ ký hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Võ Văn Bản – Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội - đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Trường Đại học Y Hà Nội với Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội từ khi Bệnh viện thành lập đến nay và hy vọng việc ký thỏa thuận hợp tác toàn diện hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho những thành tựu y học trong tương lai.

“Trường Đại học Y Hà Nội là trường có lịch sử lâu đời nhất và là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam, có vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao cho ngành y tế. Việc hợp tác với Trường Đại học Y Hà Nội phù hợp với định hướng phát triển các lĩnh vực chuyên môn phục vụ người bệnh của Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội” - PGS.TS. Võ Văn Bản cho biết.

và PGS. TS. Võ Văn Bản – Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội  - đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Trường Đại học Y Hà Nội với Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội từ khi Bệnh viện thành lập đến nay
 PGS. TS. Võ Văn Bản - Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội - đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Trường Đại học Y Hà Nội với Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội từ khi Bệnh viện thành lập đến nay

Theo thỏa thuận được ký kết, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội sẽ hợp tác toàn diện trong công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe; trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn khác.

Nguyên tắc thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên được nêu rõ: Lấy người học làm trung tâm; Đào tạo người học theo các năng lực đã được xác định trong chương trình đào tạo; Phối hợp chặt chẽ giữa Bệnh viện và Trường trong xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức đào tạo thực hành, lượng giá kết quả thực hành; Phát huy tối đa các nguồn lực của cả hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ và chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân; đảm bảo bình đẳng về lợi ích và trách nhiệm giữa Bệnh viện và Trường nói chung cũng như giữa các cán bộ, viên chức của hai đơn vị nói riêng.

Trường sẽ chính thức công nhận Bệnh viện là cơ sở thực hành của Trường và công nhận cán bộ, viên chức Bệnh viện là giảng viên thỉnh giảng. Cán bộ, viên chức Bệnh viện và Bệnh viện đều có thể được quy hoạch và bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý các đơn vị của 2 bên.

GS. TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội và PGS. TS. Võ Văn Bản – Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường và Viện
GS. TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, và PGS. TS. Võ Văn Bản - Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường và Viện

Để phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức, Trường và Bệnh viện sẽ chủ động thông báo với nhau về thay đổi nhân sự, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, nghỉ hưu, thôi việc, kéo dài thời gian công tác, đi học tập, công tác trong và ngoài nước của cán bộ, viên chức Trường đang kiêm nhiệm tại Bệnh viện và của Bệnh viện đang thỉnh giảng tại Trường.

Trường sẽ xác nhận quá trình giảng dạy thực hành để xét bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư, xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và các hình thức thi đua, khen thưởng khác đối với người giảng dạy thực hành của Bệnh viện.

Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội sẽ tạo kiện cho cán bộ, viên chức của Trường được tham gia kiêm nhiệm và khám, chữa bệnh, được hưởng các quyền lợi và chế độ theo quy định. Bệnh viện sẽ xác nhận quá trình khám, chữa bệnh của cán bộ, viên chức Trường tại Bệnh viện để làm chứng chỉ hành nghề, xét tặng các danh hiệu thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú và các hình thức thi đua, khen thưởng theo quy định.

Cùng với cam kết hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học, 2 bên còn cam kết về cơ chế tài chính. Theo đó, Bệnh viện không tính chi phí với sinh viên, học viên chính quy thực hành tại Bệnh viện và đối với học viên đào tạo theo nhu cầu thì tùy theo từng đối tượng cụ thể.