Bệnh viện Nhi Trung ương có tân giám đốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 30/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã bổ nhiệm PGS.TS.TTND. Trần Minh Điển làm Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã bổ nhiệm PGS.TS.TTND.Trần Minh Điển làm giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh - BVCC)
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã bổ nhiệm PGS.TS.TTND.Trần Minh Điển làm giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh - BVCC)

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao quyết về việc bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho PGS.TS.TTND. Trần Minh Điển hiện đang là Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện.

“Tôi kỳ vọng Bệnh viện Nhi Trung ương thành trung tâm nhi khoa của khu vực và trên thế giới, kế thừa những thành tựu cống hiến trước đó của các thầy cô để xây dựng bệnh viện phát triển hơn. Đây là điều khó nhưng nếu tập thể đoàn kết với sự trợ giúp của các ban, ngành, đặc biệt là sự lãnh đạo của PGS.TS. Trần Minh Điển, tôi tin chúng ta sẽ có thành công trong tương lai” - Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Cùng với đó, Bộ trưởng yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương với vai trò là đầu ngành về Nhi khoa cần chú trọng phát triển mạng lưới nhi khoa đồng đều, cải thiện chất lượng dịch vụ giữa các khu vực, đặc biệt là 28 tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa. Đây là nhiệm vụ tương đối khó nhưng chúng ta có thể làm được để tạo ra sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là về nhi khoa.

PGS.TS.TTND. Trần Minh Điển (Ảnh - BVCC)

PGS.TS.TTND. Trần Minh Điển (Ảnh - BVCC)

Nhận trọng trách mới, PGS.TS. TTND. Trần Minh Điển hy vọng tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế; sự ủng hộ giúp đỡ của các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; sự đồng lòng từ Đảng ủy, Ban Giám đốc, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương để có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

“Tôi xin hứa sẽ cùng các đồng nghiệp xây dựng và phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương theo hướng chuyên sâu, hội nhập và chất lượng, nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng về khám chữa bệnh trẻ em trong tình hình mới đồng thời phấn đấu sớm đưa Bệnh viện trở thành Trung tâm Nhi khoa tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.” – tân Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định.

PGS.TS. TTND. Trần Minh Điển sinh năm 1968, quê ở Hải Dương

Từ năm 1991 – 1995, ông là bác sĩ nội trú, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ năm 1996 – 2005, ông là bác sĩ điều trị, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ năm 2002 – 2003, ông là thực tập sinh nội trú của Đại học Y khoa Thành phố Strasbourg – Cộng hòa Pháp.

Từ năm 2005 – 2008, ông là Phó trưởng khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ năm 2008, ông là Trưởng khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ năm 6/2015, ông là Phó Bí thư Đảng ủy, Bệnh viện Nhi Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.

Từ năm 6/2020, ông là Bí thư Đảng ủy, Bệnh viện Nhi Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025.

Từ năm 2011 – 2021, ông là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.