Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khai trương Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, áp dụng công nghệ tiên tiến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 12/1, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chính thức khai trương Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất để phục vụ việc khám, chữa bệnh cho nhân dân.
Cắt băng khánh thành Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Cắt băng khánh thành Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Phát biểu tại lễ khai trương Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, GS.TS. Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội – chia sẻ: Hiện nay, các xét nghiệm sinh học phân tử và xét nghiệm hóa sinh phân tích chuyên sâu ngày càng được triển khai và ứng dụng rộng rãi, nhằm phục vụ chẩn đoán và điều trị cá thể các loại bệnh ung thư, nhiễm khuẩn, chuyển hóa, nhiễm độc, nhiễm độc chất v.v… Vì thế, nhiều bệnh viện lớn đã và đang đầu tư, phát triển lĩnh vực mới này nhằm bắt kịp sự phát triển của ngành Y tế. Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội cũng không nằm ngoài xu thế này, đặc biệt, để đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Trưởng Khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phát biểu khai mạc
Trưởng Khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phát biểu khai mạc

“Việc Trường Đại học Y Hà Nội thành lập Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao cũng trực thuộc Khoa xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là bước đi nhỏ, nhưng là sự khởi đầu cho chặng đường dài và rất lớn sau này. Một minh chứng cho thấy, trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, chỉ sau 1 tuần, từ con số 0, Trường Đại học Y Hà Nội đã thành lập Đơn vị xét nghiệm COVID -19, xét nghiệm được trên 8.000 bệnh nhân COVID-19, đồng thời, còn hỗ trợ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, CDC Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố khác. Điều đó đã khẳng định bước đi đúng đắn, tiềm lực rất lớn của Trường. Việc ra đời Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao cũng chính là một sự khởi đầu mang lại thương hiệu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Y Hà Nội” – GS. Văn nhấn mạnh.

Các đại biểu tham quan phòng Lab

Các đại biểu tham quan phòng Lab

ThS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - chia sẻ: Là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có nhiều lợi thế là nơi có nhiều chuyên gia y tế hàng đầu của Việt Nam công tác và giảng dạy. Trên nền tảng vững chắc như vậy, hơn 10 năm qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tạo được thương hiệu và khẳng định được vị trí Bệnh viện trong việc khám, chữa bệnh tại Việt Nam. Với niềm tự hào là đơn vị mũi nhọn của các kỹ thuật cao, Bệnh viện đã quyết định thành lập Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, đảm bảo việc khám, chữa bệnh luôn đạt hiệu quả tốt nhất phục vụ mọi yêu cầu của nhân dân. Hy vọng Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao sẽ phát triển và trở thành Trung tâm xét nghiệm lớn trong nước và khu vực.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với Công ty TNHH Roche Việt Nam

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với Công ty TNHH Roche Việt Nam

Ngay sau lễ khai trương Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, đã diễn ra Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với Công ty TNHH Roche Việt Nam. Sự hợp tác này được triển khai trên các lĩnh vực: Nâng cao chất lượng dịch vụ xét nghiệm, hợp tác, Đào tạo và nghiên cứu khoa học, với mục tiêu nâng cao chất lượng xét nghiệm, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Đại diện đối tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng cho rằng, việc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thành lập Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao là một dấu mốc quan trọng không chỉ đối với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mà còn đối với bệnh nhân tại Việt Nam, khi ngày càng có nhiều bệnh nhân được tiếp cận với giải pháp chẩn đoán tiên tiến. Đơn vị đối tác mong muốn được đồng hành với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong các chương trình đào tạo liên tục, để nâng cao năng lực xét nghiệm của các bệnh viện tại khu vực miền Bắc và miền Trung.

Ảnh: Hữu Linh