Bộ Y tế yêu cầu xử lý vụ bác sĩ bị bạo hành ở Hải Dương

VietTimes -- Chiều ngày 19/3, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Hải Dương về việc xử lý thông tin bác sĩ bị bạo hành.
Bác sĩ bị hành hung. Ảnh minh họa: Internet
Bác sĩ bị hành hung. Ảnh minh họa: Internet

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, ngày 18/3 trên báo chí có đưa thông tin về một nam bác sĩ ở Hải Dương bị nhóm côn đồ hành hung ngay tại bệnh viện.

Được biết, ngày 18/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang có tiếp nhận một nam thanh niên bị tai nạn được đưa vào cấp cứu. Tại bệnh viện có gặp BS. Đ. – Phó trưởng khoa Ngoại để hỏi khoa cấp cứu. Say khi gặp BS. Đ., một số nam thanh niên có biểu hiện hung hăng, giằng co. Thấy vậy, BS. L.Đ.S. cùng công tác tại khoa Ngoại cấp cứu đã ra can ngăn thì bị một số thanh niên lao vào đấm đá liên tiếp khiến BS này bị xây xát vùng mặt, chảy máu mũi, sưng phù vùng đầu.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm các đối tượng đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên, đồng thời, trấn an tinh thần nhân viên y tế tại khoa Ngoại cấp cứu và nhân viên toàn Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang yên tâm công tác.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn nghiêm túc triển khai chỉ thị của Bộ Y tế về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự cho bệnh viện, tiếp tục phối hợp với cơ quan công an địa phương nhằm tăng cường bảo đảm an ninh trật tự.

Sở Y tế tỉnh Hải Dương phải báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.