Bắt thêm 1 đối tượng trong nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai

VietTimes - Trong quá trình điều tra, làm rõ vụ việc, lực công an đã bắt thếm 1 đối tượng trong nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai vào ngày 12/6 đang gây xôn xao dư luận .
Vụ việc gây mất an ninh trật tự ở khu vực
Vụ việc gây mất an ninh trật tự ở khu vực

Ngày 17/6, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ thêm nghi can Nguyễn Duy Kỷ (30 tuổi, ngụ huyện Định Quán) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Kỷ cũng là 1 trong nhóm đối tượng gang hồ vây chặn xe ô tô chở công an vào ngày 12/6.

Như vậy đến nay, công an đã bắt giữ 2 đối tượng có liên quan tới vụ việc.

Trước đó, ngày 15/6, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Ngô Văn Giang (33 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai
Các đối tượng chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai

Theo điều tra, chiều 12/6, nhóm của ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ ở phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa) và Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác tới ăn uống tại Nhà hàng Lâm Viên, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hoà̀, tỉnh Đồng Nai.

Cùng thời điểm này, nhóm của các ông: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), đại tá Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai) cũng ngồi nhậu tại một phòng khác ở cùng quán nói trên.

Khoảng 14h cùng ngày, ông Hiền bị say xỉn nên đi ra khỏi phòng thì nôn ói trúng vào người ông Nguyễn Tấn Lương. Cả 2 nói chuyện thì cự cãi dẫn đến đánh nhau. Thấy vậy nên mọi người ra can ngăn. Sau đó, nhóm của ông Hiền lên xe 4 chỗ rời khỏi quán đi về hướng cầu An Hảo.

Lực lượng công an giải quyết vụ việc
Lực lượng công an tham gia giải quyết vụ việc

Thấy vậy, ông Lương gọi điện cho "Giang 36" cùng một nhóm người khác (chưa rõ lai lịch), sử dụng 2 ô tô đuổi theo chặn đầu và phía sau xe chở ông Hiền. Nhóm của ông Hiền khóa cửa và ngồi trên xe. Nhóm của "Giang 36" đã dùng đá chắn bánh và xì lốp xe.

Nhận tin báo, Công an TP. Biên Hòa cùng một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh vụ việc.

Công an đã đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Những người ngồi trong xe 4 chỗ cũng đã được đưa về trụ sở công an để làm việc.