Bắt khẩn cấp Giám đốc công ty bảo vệ nổ súng dọa người

VietTimes -- Ngày 8/12, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp Bùi Đức Phương, Giám đốc Công ty bảo vệ Việt Nhật, người đã rút súng bắn chỉ thiên lên trời để dọa một phụ nữ tại TP.HCM xuất hiện trong một clip mới đây  trên mạng.
Hình ảnh ông Phương rút súng dọa người tại TP.HCM
Hình ảnh ông Phương rút súng dọa người tại TP.HCM

Theo cơ quan điều tra, ông Phương bị bắt giữ do có hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đồng thời, ông bị điều tra về động cơ làm giả giấy CMND ngành Công an.

Vụ việc xuất phát từ khuya 5/12, khi xuất hiện clip trên mạng ghi lại cảnh cãi vã giữa mẹ con người phụ nữ đi xe máy (được xác định là bà Nguyễn Thị Thúy, SN 1971, ngụ Q.Tân Phú) và ông Phương.

Trong clip này, bà Thúy lớn tiếng cho rằng công ty Phương không trả lương cho con mình. Sau khi khẳng định có giấy hẹn sẽ trả lương cho nhân viên vào tháng sau, Phương trong vẻ tức tối đã chửi tục, rút súng, lên đạn hướng về người bà Thúy. Khi bà Thúy chỉ vào đầu mình, thách thức "bắn đi, bắn đi", Phương chĩa súng lên trời bóp cò 3 lần thì có tiếng nổ kèm làn khói nhạt.

Vào cuộc điều tra, công an thu giữ 1 khẩu súng không có đạn. Đặc biệt khám xét trong xe ô tô riêng của ông Phương có thêm 1 thẻ chứng minh CAND và 1 thẻ nhân viên an ninh.

Về khẩu súng mà ông Phương sử dụng đe dọa bà Thúy, Công an quận Tân Bình làm rõ đây là khẩu súng loại công cụ hỗ trợ, bắn đạn hơi cay, số hiệu RG88 do Đức sản xuất. Do Công ty Việt Nhật hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ nên được phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TP.HCM cấp phép sử dụng súng công cụ hỗ trợ số 225082C/GP ngày 15/7/2016, có thời hạn đến ngày 15/7/2021.

Đặc biệt, thẻ chứng minh CAND và thẻ nhân viên an ninh Phương khai báo là thẻ được chính nghi can này làm giả. Cụ thể, 1 giấy chứng minh CAND có hình ảnh Bùi Đức Phương mặc quân phục cảnh sát, có số hiệu 262-632, thể hiện chức vụ là sĩ quan nghiệp vụ, công tác tại phòng PC45, Công an TP.HCM do 1 vị thiếu tướng ký ngày 5/11/2012 và 1 thẻ chứng nhận nhân viên an ninh, có số hiệu K01-0001, có chữ ký của Phương.

Về vấn đề này, ông Bùi Đức Phương, Giám đốc Công ty bảo vệ Việt Nhật cũng thừa nhận đã in màu mẫu thẻ ngành công an trên Internet, sau đó dán ảnh mình vào sử dụng để "lấy oai".

Hiện Công an quận Tân Bình đang mở rộng điều tra, làm rõ.

Clip ông Phương, Giám đốc Công ty bảo vệ Việt Nhật nổ súng dọa người tại TP.HCM được tung lên mạng