Bắt giữ 4 nghi phạm tấn công khủng bố máy bay Nga làm 224 người chết

Một thợ cơ khí của hãng hàng không EgyptAir và thêm ba người khác bị nghi đã đưa quả bom lên chiếc máy bay chở khách A321 làm máy bay bị vỡ và rơi ở Sinai hồi tháng 10/2015 khiến 224 người thiệt mạng, Reuters đưa tin.
Mảnh vỡ chiếc máy bay xấu số của Nga bị đánh bom khủng bố
Mảnh vỡ chiếc máy bay xấu số của Nga bị đánh bom khủng bố

Theo dữ liệu của nguồn tin, tay thợ  có anh trai cách đây 6 năm đã gia nhập nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” ở Syria.

Nguồn tin cho biết rằng nhà chức trách đã  bắt giữ tay thợ cơ khí cũng như 2 cảnh sát và 1 nhân viên bốc xếp ở ga hàng không, những đối tượng đã giúp đưa quả bom lên giấu trong khoang máy bay.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm 17/11 năm ngoái cho biết phi cơ Airbus chở khách của nước này rơi xuống bán đảo Sinai, Ai Cập, cuối tháng 10 là do bị khủng bố đánh bom. FSB phát hiện dấu vết chất nổ sót lại trên mảnh vỡ máy bay và đồ đạc của hành khách.

"Chúng ta sẽ truy đuổi chúng khắp hành tinh và trừng phạt chúng", Reuters dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp tại điện Kremlin. FSB sau đó thông báo treo thưởng 50 triệu USD cho người giúp bắt những kẻ đánh bom.

Tổng thống Putin ra lệnh các cơ quan bí mật phải "tìm ra toàn bộ thủ phạm". "Những ai tìm cách giúp chúng nên biết rằng họ sẽ phải gánh chịu toàn bộ hậu quả của việc che giấu tội phạm", ông cảnh báo.

Nhà chức trách Ai Cập hiện đã tạm giữ hai nhân viên sân bay Sharm al-Sheikh nghi liên quan đến tai nạn máy bay Nga. "17 người đang bị tạm giữ, trong đó hai người bị nghi ngờ giúp kẻ xấu đặt bom trên máy bay", một quan chức an ninh nói.

Các nguồn tin khác tại sân bay cho biết lực lượng an ninh đang tim kiếm hai người nghi đã không quan sát máy quét hành lý trong một khoảng thời gian khi hành khách đang lên phi cơ Nga xấu số.

Theo Sputnik