Bắt 2 nhân viên sân bay nghi hỗ trợ đặt bom máy bay Nga

Các quan chức an ninh Ai Cập ngày 17.11 cho biết đã bắt giữ 17 người có liên quan đến vụ việc máy bay của hãng hàng không Kogalymavia (Nga) rơi tại bán đảo Sinai ngày 31.10 làm toàn bộ 224 người trên máy bay đã thiệt mạng. 
Giới chức Ai Cập đã bắt giữ 2 nhân viên tại sân bay Sharm al-Sheikh nghi đã hỗ trợ việc đặt bom khiến máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai - Ảnh: AFP
Giới chức Ai Cập đã bắt giữ 2 nhân viên tại sân bay Sharm al-Sheikh nghi đã hỗ trợ việc đặt bom khiến máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai - Ảnh: AFP

Reuters dẫn lời các quan chức này cho hay trong số 17 người bị bắt giữ có 2 người là nhân viên tại sân bay Sharm al-Sheikh, nơi chiếc máy bay Nga gặp nạn cất cánh. Hai người này bị nghi đã hỗ trợ kẻ nào đó đặt bom khi máy bay đang đậu ở sân bay.

Cùng ngày 17.11, Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) kết luận máy bay Nga rơi ở Ai Cập vừa qua là do bị khủng bố cài bom. Hãng thông tấn TASS của Nga chiều 17.11 dẫn thông báo của giám đốc Cơ quan an ninh liên bang (FSB), ông Alexander Bortnikov cho biết khối thuốc nổ làm rơi chiếc máy bay của Nga có sức công phá tương đương 1 kg thuốc nổ TNT.

Sau khi nghe báo cáo của giám đốc FSB, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ truy lùng thủ phạm tới cùng, dù chúng ở bất kỳ ngóc ngách nào trên thế giới này. Đồng thời, FSB thông báo sẽ thưởng 50 triệu USD cho ai cung cấp thông tin để có thể bắt giữ kẻ đứng sau vụ cài thuốc nổ trên máy bay Nga.

Theo Thanh niên