Bắt Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT CTCP Louis Holdings cùng 3 cá nhân khác bị bắt với cáo buộc “thao túng thị trường chứng khoán”.
Từ trái qua phải là các bị can: Đỗ Thành Nhân, Trịnh Thị Thúy Linh, Đỗ Đức Nam, Lê Thị Thùy Liên (Ảnh: Bộ Công an)

Từ trái qua phải là các bị can: Đỗ Thành Nhân, Trịnh Thị Thúy Linh, Đỗ Đức Nam, Lê Thị Thùy Liên (Ảnh: Bộ Công an)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án “thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại CTCP Chứng khoán Trí Việt (Mã CK: TVB), CTCP Louis Holdings (Louis Holdings), CTCP Louis Capital (Mã CK: TGG), CTCP Louis Land (Mã CK: BII) và các đơn vị liên quan.

Theo đó, nhà chức trách đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT Louis Holdings, với cáo buộc “thao túng thị trường chứng khoán”.

Cùng tội danh trên, cơ quan cảnh sát điều tra cũng ra các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với 3 cá nhân khác, bao gồm: Trịnh Thị Thúy Linh - Giám đốc hành chính Louis Holding; Đỗ Đức Nam - Tổng giám đốc TVB; và Lê Thị Thùy Liên - nhân viên dịch vụ tài chính TVB.

Thông cáo từ Bộ Công an cho biết, kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ đã thu thập có căn cứ xác định, từ ngày 4/1 – 6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thông đồng với ông Đỗ Đức Nam và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu mã TGG, BII và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỉ đồng.

Các quyết định, lệnh tố tụng đối với các bị can đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn. Hiện vụ án này vẫn đang trong quá trình tập trung lực lượng để củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của các bị can, mở rộng điều tra, truy tìm và thu hồi triệt để tài sản cho các nhà đầu tư./.