Su-24 Nga “dội bom kẻ địch” giữa lòng NATO theo kinh nghiệm Syria

Viettimes -- Trên thao trường Dobrovolsky ở vùng ngoại vi Kaliningrad, các kíp phi công cường kích Su-24 trong phi đội không quân thuộc Hạm đội Baltic đã hoàn thành bài tập tấn công dội bom vào những mục tiêu trên mặt đất.
Cường kích Su-24 Nga khai hỏa diệt mục tiêu trên chiến trường Syria
Cường kích Su-24 Nga khai hỏa diệt mục tiêu trên chiến trường Syria
Cuộc tập luyện ném bom được tiến hành cả trong điều kiện ban ngày và ban đêm. Trong các chuyến xuất kích đã huy động 6 phi hành đoàn Su-24 tham gia, theo tin từ bộ phận báo chí Quân khu Tây chuyên trách Hạm đội Baltic cho biết.
Quân khu Tây nêu rõ, việc thực hiện các bài tập chiến đấu của phi công hải quân được tiến hành có vận dụng những kinh nghiệm thực chiến với các hình thái vũ trang bất hợp pháp tại Cộng hòa Arab Syria. Trong chiến dịch này, máy bay cường kích Su-24 đã chứng tỏ tính hiệu quả, hoàn thành gần một nửa tổng số chuyến bay chiến đấu của Không quân Nga.

Tại cuộc diễn tập các phi công phải bay đến địa bàn ấn định, nắm bắt tình hình mặt đất và ném bom. Những mục tiêu trên mặt đất mô phỏng với kích thước giống như các mục tiêu, chỉ huy sở, công sự kỹ thuật, nơi trú ẩn nhân lực và thiết bị của kẻ thù giả định. Toàn bộ các mục tiêu này đã bị tiêu hủy bởi bom hàng không FATAB và P-50T.

Theo SP