Bao lâu để chúng ta có thể nhìn thấy Apple Car ngoài đời thực?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bloomberg đã dự đoán thời điểm ra mắt Apple Car - chiếc xe tự lái của "Táo khuyết".
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

“Giấc mơ” của Apple về một chiếc xe điện tự lái với dự án có tên là Project Titan đã được hãng giữ bí mật trong nhiều năm. Mặc dù có nhiều tin đồn về thời gian phát hành sản phẩm này nhưng một báo cáo từ tháng 12/2020 cho thấy Táo khuyết có thể bắt đầu sản xuất xe vào năm 2024.

Hôm 7/1, Bloomberg đã phát hành một báo cáo mâu thuẫn với các đánh giá trước đó rằng một chiếc ô tô mang thương hiệu Apple sẽ còn ít nhất nửa thập kỷ nữa để ra mắt thị trường. Báo cáo trích dẫn các nguồn quen thuộc với dự án Titan của Apple.

Theo Bloomberg, Apple có một nhóm nhỏ các kỹ sư phần cứng bao gồm các nhân viên phát triển hệ thống truyền động, nội thất xe và thiết kế bên ngoài thân xe đang nghiên cứu để sản xuất một mẫu ô tô. Mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện một chiếc xe. Kết luận này khác với các báo cáo trước đây cho rằng Apple chỉ tập trung vào các hệ thống tự lái.

Dù mốc thời gian phát hành thay đổi, nhưng các nguồn tin cho biết “Apple Car” vẫn chưa đến giai đoạn sản xuất. Phần lớn nhóm cũng đang làm việc tại nhà hoặc tại văn phòng với tiến độ hạn chế.

Nguồn tin của Bloomberg cũng cho thấy Apple có thể từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô và thay vào đó là xây dựng hệ thống tự lái cho các sản phẩm ô tô của bên thứ ba.

“Apple Car” sẽ cạnh tranh với các loại xe điện hiện có của Tesla, Chevrolet, Mercedes Benz và những hãng xe khác. Bloomberg cho biết điểm khác biệt sẽ là hệ thống tự lái của riêng Apple.

Tương tự như iPhone và các sản phẩm phần cứng khác, Apple có thể sẽ hợp tác với một nhà sản xuất bên thứ ba để lắp ráp chiếc xe.

Theo Apple Insider