close Đăng nhập

Bàn giao công trình đường dây trung áp, hạ áp tại Hà Tĩnh cho Tập đoán EVN

VietTimes -- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý về chủ trương cho phép bàn giao tài sản là các công trình đường dây trung áp, hạ áp và trạm biến áp được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước trên đại bàn tỉnh Hà Tĩnh sang cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam quản lý.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Phó Thủ tướng yêu cầu việc bàn giao tài sản thực hiện theo nguyên tắc tăng, giảm vốn nhà nước (không hoàn trả vốn).

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, hồ sơ, phương pháp xác định giá trị còn lại của tài sản bàn giao để thống nhất thực hiện.

Đối với việc bàn giao các công trình lưới điện đã được đầu tư bằng nguồn vốn của các tổ chức, cá nhân, vốn vay của các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước sang cho EVN quản lý, Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính nghiên cứu, hướng dẫn thực hiện./.

X.T

Chuyện doanh nhân

Chân dung tân tổng giám đốc sinh năm 1991 của PC1

Chân dung tân tổng giám đốc sinh năm 1991 của PC1

PC1 vừa hoàn tất kiện toàn ban điều hành khi bổ nhiệm ông Lê Văn Dũng (sinh năm 1991) giữ chức tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật, cùng nhiều thay đổi ở các vị trí điều hành chủ chốt.

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.