close Đăng nhập

Bàn giao công trình đường dây trung áp, hạ áp tại Hà Tĩnh cho Tập đoán EVN

VietTimes -- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý về chủ trương cho phép bàn giao tài sản là các công trình đường dây trung áp, hạ áp và trạm biến áp được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước trên đại bàn tỉnh Hà Tĩnh sang cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam quản lý.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Phó Thủ tướng yêu cầu việc bàn giao tài sản thực hiện theo nguyên tắc tăng, giảm vốn nhà nước (không hoàn trả vốn).

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, hồ sơ, phương pháp xác định giá trị còn lại của tài sản bàn giao để thống nhất thực hiện.

Đối với việc bàn giao các công trình lưới điện đã được đầu tư bằng nguồn vốn của các tổ chức, cá nhân, vốn vay của các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước sang cho EVN quản lý, Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính nghiên cứu, hướng dẫn thực hiện./.

X.T

Chuyện doanh nhân

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng

Doanh nhân là biểu tượng của khát vọng, dấn thân

Doanh nhân là biểu tượng của khát vọng, sự dấn thân làm giàu cho doanh nghiệp và đất nước. Khu vực tư nhân năng động và có năng lực cạnh tranh cao là bảo đảm vững chắc cho sự thịnh vượng của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.