Bạn có biết về máy tính bảng Ryonghung iPad của Triều Tiên?

VietTimes – Triều Tiên đã phát triển một mẫu máy tính bảng của riêng mình và đặt tên là Ryonghung iPad. Tuy nhiên, nước này đã không quan tâm đến quyền sở hữu thương hiệu sản phẩm khi lấy cái tên iPad của Apple để đặt cho máy tính bảng của mình.

Ryonghung iPad là sản phẩm do công ty công nghệ Ryonghung phát triển. Rõ ràng tên sản phẩm này đã nhái thương hiệu của Apple khi sử dụng chữ iPad, bao gồm cả chữ “i” viết thường và chữ “P” viết hoa. Apple đã ra mắt iPad vào năm 2010, lúc đó không có ai thắc mắc về cái tên “iPad”, và Apple đã đăng ký sở hữu thương hiệu này.

Triều Tiên cũng đã phát triển một hệ điều hành riêng cho máy tính đặt tên là Red Star 3.0. Hệ điều hành này là bản sao 100% hệ điều hành Mac OS X. Chiếc Ryonghung iPad dùng một hệ điều hành chưa được xác định. Nó được trang bị bộ vi xử lý bốn nhân xung nhịp 1,2 GHz, bộ nhớ 1GB và ổ cứng 8 GB. Ryonghung iPad đi kèm với một bàn phím rời, một cổng HDMI và được cài đặt sẵn hơn 40 ứng dụng trong đó có 1 ứng dụng có thể chuẩn đoán 1.200 bệnh. Các ứng dụng khác có thể cài đặt bằng cách cắm thêm thẻ nhớ SD.

Một tờ quảng cáo cho chiếc máy tính bảng này viết: “Ryonghung iPad hiện đang được sử dụng rất phổ biến. Nó có thể thực hiện hàng loạt các tác vụ như đọc thông tin số hóa từ nhiều nguồn khác nhau, thực hiện các tác vụ văn phòng và văn bản. Nó được cài sẵn hơn 40 ứng dụng. Hệ điều hành hoạt động rất ổn định. iPad được trang bị 4 nhân xử lý và cổng HDMI, đi kèm với một bàn phím và kết nối mạng”.

Bạn có biết về máy tính bảng Ryonghung iPad của Triều Tiên?  ảnh 1

Có vẻ như đội ngũ chuyên trách về pháp lý của Apple sẽ có nhiều việc phải làm nếu Apple dự định kiện Ryonghung. Cho đến nay Apple chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào. Cần phải biết rằng thương hiệu iPad là rất quan trọng đối với Táo khuyết. Hồi năm 2012, Apple đã phải trả cho công ty Proview của Trung Quốc 60 triệu USD để được sử dụng thương hiệu “iPad” ở Trung Quốc. Proview ban đầu dự định đòi Apple trả tới 2 tỷ USD cho thương hiệu này.