Apple đang nghiên cứu iPhone màn hình cong và thao tác điều khiển mới tối giản hơn

Theo một báo cáo của Bloomberg, một chiếc iPhone với màn hình cong và khả năng phản hồi các thao tác điều khiển theo chiều hướng ít chạm hơn đang được Apple nghiên cứu nhằm tạo ra sự khác biệt trên thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt hiện nay.

Apple nghiên cứu thao tác điều khiển mới tối giản hơn nhằm tạo ra sự khác biệt

Công nghệ điều khiển bằng cử chỉ mới của “Táo khuyết” sẽ cho phép người dùng thực hiện tác vụ bằng cách di chuyển ngón tay ở khoảng cách gần nhưng không chạm vào màn hình iPhone.

Trước đó, một bằng sáng chế của Apple được công bố vào tháng 11/2017 đã mô tả cách sử dụng hệ thống camera TrueDepth trên iPhone X để nhận diện chuyển động tay trong không gian 3D. Tuy nhiên, bản báo cáo cũng nói rằng:

Công nghệ điều khiển bằng cử chỉ mới có thể chưa sẵn sàng trong ít nhất là 2 năm nữa.

Mặt khác, tin đồn về iPhone màn hình cong đã xuất hiện trong nhiều năm qua, nhưng nguồn tin từ Bloomberg chỉ ra một chi tiết thú vị: iPhone sẽ được làm cong dần vào trong theo chiều dọc, hoàn toàn khác biệt so với những smartphone cao cấp của Samsung vốn cong ở 2 cạnh bên.

Trước kia, LG cũng từng giới thiệu 2 chiếc điện thoại màn hình cong theo chiều dọc là G Flex và G Flex 2 nhưng không mấy thành công. Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu iPhone màn hình cong có trở thành sự thật và khi đó, nó sẽ mang đến những bất ngờ mới nào cho chị trường di động.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/apple-dang-nghien-cuu-iphone-man-hinh-cong-va-thao-tac-dieu-khien-moi-toi-gian-hon-166031.ict