Apple có thể dùng thiết kế camera 'unibody' cho iPhone 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo "chuyên gia tin đồn" Ming-chi Kuo, camera của iPhone ra mắt năm sau sẽ có nâng cấp lớn với thấu kính dạng nguyên khối.

Cụ thể, Kuo cho biết iPhone 2022 sẽ áp dụng camera thiết kế "unibody", bên trongtích hợp motor cuộn để điều khiển hệ thống thấu kính. So với các module hiện tại, cách làm của Apple sẽ giúp tiết kiệm không gian trong máy, giúp công ty đưa vào các công nghệ mới hoặc giúp máy mỏng hơn, đồng thời làm tăng độ bền thiết bị.

Apple sẽ nâng cấp mạnh về camera cho các thế hệ iPhone tiếp theo. Ảnh: Apple Insider.
Apple sẽ nâng cấp mạnh về camera cho các thế hệ iPhone tiếp theo. Ảnh: Apple Insider.

Bên cạnh đó, Kuo cho biết Apple đang có kế hoạch nâng cấp ống kính camera tele lên 7 thành phần (7P) thay vì 6 thành phần (6P) như hiện nay. Trước đó, camera góc rộng của iPhone 12 cũng được "Quả táo" tích hợp 7P nhằm tăng khả năng thu nhận ánh sáng và giảm quang sai màu. Nhà phân tích của TF Securities cũng tiết lộ rằng Apple sẽ dần chuyển qua ống kính 7P cho iPhone vào những năm sau.

Trong tương lai xa hơn, Kuo cho biết Apple sẽ lần đầu tiên mang ống kính tele dạng tiềm vọng lên iPhone, có thể là model ra mắt năm 2023. Trước đó, ông dự đoán tính năng này xuất hiện trên iPhone 2022.

Ống kính camera tiềm vọng được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên smartphone. Thay vì nằm dọc và bị giới hạn tiêu cự, các thấu kính được xếp nằm ngang với số lượng nhiều hơn. Nằm cuối thấu kính sẽ là một lăng kính có thể nhận hình ảnh. Thiết kế này cho phép máy ảnh zoom quang ở mức lớn hơn.

Camera tiềm vọng đã xuất hiện từ lâu trên smartphone Android. Các mẫu điện thoại ra mắt hơn một năm qua như Huawei P30 Pro, Oppo Reno 10x hay Samsung Galaxy S20 Ultra đã có camera dạng này.

Cuối cùng, Kuo cho biết Apple đang tìm cách tinh chỉnh cụm cảm biến Face ID cho iPhone 2021, trong đó bắt đầu bằng việc chuyển từ vật liệu kính sang nhựa. Bên cạnh đó, camera trước cũng có ống kính 6P thay vì 5P.

Trước đó, Kuo cho rằng iPhone năm 2022 sẽ có tên gọi iPhone 13, trong khi model năm nay sẽ là iPhone 12s. Đối với iPhone 13, Apple có thể sẽ chuyển sang sử dụng màn hình LTPO 120 Hz , màn hình luôn bật (Always on Display), sạc MagSafe thế hệ mới, pin dung lượng cao, tính năng AR trên camera sau được cải thiện cũng như kết nối 5G tốc độ cao.

Theo VnExpress