Apple có thể bán thêm được 8 triệu iPhone do vụ bê bối Galaxy Note 7

Apple đang có cơ hội tăng số iPhone bán ra. Số iPhone 7 và 7 Plus có thể tăng do thiết bị Galaxy Note 7 lỗi pin. Nhà phân tích Brian White Apple có thể bán thêm được 8 triệu thiết bị iPhone.
Sự cố Galaxy Note 7 có thể là cơ hội tốt cho đối thủ Apple
Sự cố Galaxy Note 7 có thể là cơ hội tốt cho đối thủ Apple

Eheo White, trong năm 2016, Apple sẽ bổ sung thêm khoảng 8 triệu iPhone do Galaxy Note 7 bị lỗi. Nhà phân tích này đưa ra một dự báo là Samsung sẽ bán được 10 – 14 triệu Galaxy Note 7 trong 6 tháng cuối năm 2016. Apple có thể nắm giữ 57 – 80% của lượng bán ra đó mà trước thuộc về Galaxy Note 7. Nhà phân tích White cũng cho biết dù không có sự cố này thì Apple cũng khả quan khi các model mới của iPhone cũng đang bán chạy ở một số thị trường nhất định như Trung Quốc.

Samsung đã bắt đầu quá trình lâu dài và khó khăn để thu hồi các smartphone Galaxy Note 7 có lỗi. Và bởi vì thiết bị này không ổn định, nên Samsung đã phải thực hiện các cảnh báo sớm bổ sung bằng cách gửi cho các khách hàng các hộp chống nhiệt đặc biệt.

Video về chiếc hộp này đã được chia sẻ trên XDA Developers và được đăng tải lại trên Youtube.

Việc đóng gộp chiếc điện thoại để trả lại bao gồm một chiếc túi nhỏ dán kín, một chiếc hộp thay thế của nhà sản xuất, một hộp nhỏ bên trong chiếc hộp này và cuối cùng là hộp lớn bảo vệ chống nhiệt bên ngoài để đựng mọi thứ đóng gói bên trong. Trên đỉnh hộp, được đặt một đôi găng tay cao su, để giúp bạn an toàn trong việc xử lý thiết bị bị lỗi này.

Cũng bên ngoài hộp, có có một thông báo là chiếc hộp này không được đưa lên máy bay: “Pin bị lỗi, cấm vận chuyển lên máy bay, chỉ vận chuyển bằng đường bộ và đường biển”.

Bên ngoài hộp lại có một lớp bọc chắc chắn cũng là một lời nhắc nữa về tình trạng lỗi của chiếc smartphone này.

Theo ICT Press