Ảnh: Lạc trôi giữa không gian Tết xưa của “Xóm PDC” tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm tạo không gian đón Tết cho các thành viên Câu lạc bộ xe bán tải Đà Nẵng (PDC), một không gian “Xóm PDC” với lối bài trí hoài cổ, cùng các hoạt động đón Tết xưa hút hồn người xem.
Một góc không gian Tết xưa của “Xóm PDC” tại Đà Nẵng
Một góc không gian Tết xưa của “Xóm PDC” tại Đà Nẵng

Theo anh Phan Minh Việt – Thành viên Câu lạc bộ PDC, không gian do một thành viên câu lạc bộ tâm huyết xây dựng. Không gian được hình thành nhằm đem lại cho các gia đình thành viên câu lạc bộ không khí Tết xưa.

“Với cách bài trí mang đậm phong cách miền quê của những thập niên 70-80, không gian không chỉ gợi nhớ về ký ức “thời bao cấp”xưa đối với các thành viên mà còn là những giá trị văn hoá xưa dành cho các em nhỏ của câu lạc bộ”- anh Việt nói.

Trong khuôn viên địa chỉ 110 Lý Văn Phức (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), những hình ảnh về ngôi nhà xưa với mái tranh, băng ghế gỗ… cùng cách trang trí bắt mắt, hoài niệm xưa đã “hớp hồn”người xem.

Đặc biệt, một không gian bếp xưa với hoạt động nấu bánh chưng bằng kiềng củi, chạn gỗ cũ, hay những đống củi rừng đã đưa người xem trở về ký ức của những năm 70-80 khó quên.

Một số hình ảnh của không gian Tết xưa của “Xóm PDC” tại Đà Nẵng (ảnh Minh Việt):

  • Ảnh: Lạc trôi giữa không gian Tết xưa của “Xóm PDC” tại Đà Nẵng ảnh 1
Cách trang trí hoài niệm một thời

Cách trang trí hoài niệm một thời

Những chiến chạn gỗ xưa cũ

Những chiến chạn gỗ xưa cũ

Nấu bánh chưng

Nấu bánh chưng

Ấm nước nấu củi đen khói bếp

Ấm nước nấu củi đen khói bếp