Ăng ten 5G đầu tiên đã xuất hiện ở Berlin

VietTimes – Ngày hôm qua (12/10), những chiếc ăng ten dùng cho mạng 5G với tốc độ tải dữ liệu siêu cao lên đến 2 gigabit/giây đã được tập đoàn công nghệ Telekom lắp đặt ở Berlin, Đức. Telekom cho biết công nghệ 5G đã sẵn sàng để triển khai rộng rãi trên toàn cầu vào năm 2020. 

Telekom cho biết đây là lần đầu tiên công nghệ 5G được triển khai thực tế ở châu Âu, với tốc độ tải dữ liệu xuống thiết bị của người dùng lên đến 2 gigabit/giây, thời gian tải trang web là 3 mili giây.

Ăng ten 5G đầu tiên đã xuất hiện ở Berlin ảnh 1

Những chiếc ăng ten này được tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc sản xuất.

“Đây là một bước phát triển mang tính quyết định trên con đường tiến tới phổ cập 5G trên toàn cầu, mục tiêu mà chúng tôi dự kiến hoàn thành vào năm 2020”, thành viên hội đồng quản trị của Telekom Claudia Nemat nói trong một bài phát biểu.

Khi Telekom thương mại hóa mạng 5G vào năm 2020, mạng 5G này sẽ được sử dụng cho các dịch vụ đặc biệt như xe hơi kết nối mạng, đặt trước chỗ đậu xe và thậm chí là cả thùng rác thông minh.

Châu Âu được cho là sẽ chậm chân trong việc triển khai mạng 5G hơn với Hàn Quốc và Nhật Bản, những quốc gia mà thời điểm lâu nhất để triển khai mạng 5G là năm sau, sau đó sẽ là Mỹ - quốc gia mà Telekom đang là cổ đông chi phối của tập đoàn cung cấp mạng di động lớn thứ 3 thế giới T-Mobile.