Amazon sớm sẽ ngừng hoạt động Prime Now

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vào ngày 21/5 Amazon đã tiết lộ với truyền thông về kế hoạch ngừng hoạt động Prime Now vào cuối năm nay. Được biết đây là động thái nhằm tích hợp tất cả các dịch vụ vào trong một ứng dụng duy nhất.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Vào ngày 21/5, Amazon đã thông báo sẽ đóng cửa các nền tảng Prime Now và hướng người dùng chuyển sang đặt hàng trực tiếp thông qua ứng dụng hoặc trang web Amazon. Công ty này cho biết thêm ứng dụng và trang web Prime Now sẽ ngừng hoạt động trên toàn thế giới vào cuối năm nay.

Stephenie Landry, Phó chủ tịch của Amazon đã thông báo rằng: "Để làm cho trải nghiệm trở nên liền mạch hơn cho khách hàng, chúng tôi đang chuyển mọi tính năng của Prime Now sang ứng dụng và trang web của Amazon để khách hàng có thể mua sắm tất cả những gì mà Amazon cung cấp dễ dàng hơn”.

Những mặt hàng tạp hóa nay sẽ được giao trong hai giờ qua tính năng Amazon Fresh hoặc Whole Foods, cả hai đều có trên ứng dụng và trang web của Amazon. Ngoài ra, bất kỳ nhà bán lẻ bên thứ ba hoặc cửa hàng địa phương nào được cung cấp trên ứng dụng Prime Now cũng sẽ được chuyển sang Amazon, bao gồm Bartell Drugs, một chuỗi hiệu thuốc ở Seattle và Union Square Wines & Spirits ở Thành phố New York.

Dịch vụ Prime Now ra mắt năm 2014 dành cho các thành viên Prime, cung cấp dịch vụ giao hàng trong vòng hai giờ hoặc nhanh hơn, bao gồm các mặt hàng thực phẩm hoặc từ các cửa hàng địa phương. Hiện tại ứng dụng này đã có mặt tại hơn 5.000 thành phố và thị trấn cùng phí giao hàng nay đã được miễn phí hoàn toàn.

Landry nói trong một bài đăng trên blog: “Vào năm 2014, tôi đã viết một tài liệu dài sáu trang phác thảo một dịch vụ cho phép khách hàng nhận được các mặt hàng tạp hóa, giao dụng chỉ trong khoảng một giờ”. “ Chỉ trong 111 ngày, nhóm của chúng tôi đã lấy ý tưởng được phác thảo trong tài liệu dài 6 trang đó và biến nó thành Prime Now, trở thành nền tảng cho tính năng hàng tạp hóa siêu nhanh của Amazon cùng ngày các doanh nghiệp giao hàng”.

Tham vọng của Amazon trong thị trường hàng tạp hóa đã cao hơn nhiều so với nhiều năm trước. Công ty này đã triển khai nhiều dịch vụ, mua lại chuỗi siêu thị cao cấp Whole Foods với giá 13,4 tỷ USD vào năm 2017 và năm ngoái đã ra mắt chuỗi cửa hàng tạp hóa Fresh của riêng mình.

Được biết, vào tháng 1, Amazon đã đóng cửa dịch vụ Prime Pantry-chuyên cung cấp các mặt hàng tạp hóa không thể bảo quản. Thêm nữa, Amazon cũng đã đổi thương hiệu Go Grocery của mình thành Amazon Fresh. Những động thái trên được cho là nỗ lực của Amazon nhằm tích hợp tất cả các dịch vụ vào trong một ứng dụng duy nhất.

Theo CNBC