Amazon bán bộ kit test nhanh Covid-19 trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Amazon đã chính thức bán bộ kit test nhanh Covid-19 trên nền tảng thương mại trức tuyến của mình. Được biết thiết bị này được bán với mức giá 39,99 USD và kết quả xét nghiệm sẽ có trên trang web Amazon.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Amazon đang bán bộ kit thử nghiệm COVID-19 tại nhà trực tiếp cho khách hàng trên nền tảng của mình. Kết quả từ bài kiểm tra sẽ xuất hiện trên trang web chẩn đoán của Amazon, Theo Stat News. Bộ kit thử nghiệm tại nhà này đang được bán với giá 39,99 USD và có thời gian giao hàng trong một ngày thông qua Prime ở một số khu vực của Hoa Kỳ.

Để sử dụng bộ xét nghiệm này, bệnh nhân cần phải tự ngoáy mũi, thấm vào miếng gạc sau đó đặt vào hộp có nhãn dán vận chuyển. Các miếng gạc sau đó sẽ được gửi đến một phòng thí nghiệm tập trung. Kết quả của cuộc thử nghiệm sẽ được cập nhật ngay trên trang web của Amazon.

Amazon đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đăng ký sử dụng bộ thử nghiệm COVID-19 vào tháng 3. Vào thời điểm đó, họ đã lên kế hoạch sử dụng bộ test này cho chương trình kiểm tra nhân viên tại chỗ của mình.

Thử nghiệm y tế tại nhà chỉ mới mới được chú ý trong năm qua, khi các công ty đua nhau cung cấp các xét nghiệm COVID-19 mà mọi người có thể thực hiện dễ dàng mà không cần đến cơ sở y tế để giảm thiểu tình trạng quá tải cũng như khả năng lây lan của dịch bệnh. Các chuyên gia cho rằng đây sẽ là nỗ lực đầu tiên, đặt nền móng để đưa các loại xét nghiệm tại nhà khác trong tương lai. Có lẽ xét nghiệm cúm sẽ là kế hoạch tiếp theo của gã khổng lồ này.

Amazon cũng cung cấp bộ kiểm tra COVID-19 do công ty gen DxTerity sản xuất và bộ kiểm tra nhanh 10 phút do Quidel sản xuất. Chúng được bán với giá lần lượt là 99 USD và 24,95 USD.

Bộ xét nghiệm COVID-19 nội bộ là sản phẩm mới nhất trong quá trình mở rộng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Amazon. Công ty bắt đầu cung cấp chương trình chăm sóc sức khỏe từ xa và chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các khách hàng của họ vào tháng 3. Ngoài ra công ty tỉ đô này cũng cung cấp hàng loạt loại thuốc phố biển thông qua chương trình Amazon Pharmacy.

Theo The Verge