Agribank tuyển dụng nhân sự ưu tiên… con cháu trong nhà

Nếu là con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi của cán bộ đang công tác tại trụ sở chính Agribank sẽ được cộng 30/100 điểm!
Agribank tuyển dụng nhân sự ưu tiên… con cháu trong nhà

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa có thông báo tuyển dụng lao động năm 2015 cho các đơn vị trong hệ thống các vị trí tín dụng, marketing, thẻ, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế, công nghệ thông tin.

Cũng như các nhà băng khác hiện nay, tiêu chuẩn ứng tuyển vào Agribank về hình thức khá quan trọng, trong đó nam phải cao từ 1m65 và nữ từ 1m55 trở lên, tuổi dưới 30, có sức khỏe tốt và không bị dị tật…Ngoài bằng cấp về ngoại ngữ, Agribank cũng không chấp nhận các ứng viên học chuyên ngành theo văn bằng hai hoặc hệ liên thông mà chỉ tuyển hệ chính quy.

Việc tuyển dụng ở Agribank sẽ thông qua 2 vòng thi, trong đó vòng 1 là sơ tuyển hồ sơ, chiều cao, ngoại hình và phỏng vấn do Hội đồng sơ tuyển đơn vị nhận hồ sơ thực hiện; vòng 2 sẽ thi chuyên môn và ngoại ngữ (tùy vị trí).

Đáng lưu ý, thông báo tuyển dụng của ngân hàng do chủ tịch Hội đồng tuyển dụng là ông Tổng giám đốc ký tên có phần khá rõ ràng về đối tượng ưu tiên.

Thông báo nêu rõ “Đối tượng ưu tiên là: con cán bộ hiện đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc Trụ sở chính của Agribank chưa có người con nào làm việc tại Agribank (con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp) được cộng 30 điểm (thang điểm 100); trường hợp có từ 02 người con trở lên tham dự kỳ thi cũng chỉ cộng điểm ưu tiên cho 01 người con.”

Việc tuyển dụng nhân sự ưu tiên người nhà ở các ngân hàng đã được lan truyền khá nhiều thời gian qua, thậm chí có nhiều nhà băng còn xảy ra tình trạng "chạy" suất vào ngân hàng. Tuy nhiên việc thông báo ưu tiên người nhà như ở Agribank một cách công khai thì quả là hiếm gặp.

Thông báo tuyển dụng của Agribank nêu rõ nếu là con của cán bộ thì sẽ được cộng điểm

Theo InfoNet