96% bệnh nhân mắc COVID-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh

VietTimes – Chiều nay (10/6), 2 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 319 người.
2 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong chiều nay (10/6). Ảnh: Minh Thúy
2 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong chiều nay (10/6). Ảnh: Minh Thúy

Theo Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 2 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh chiều nay là bệnh nhân 290 và bệnh nhân 319, đều về từ Nga trên chuyến bay VN0062 hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Hiện cả 2 bệnh nhân đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho,  đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân 290 là nam, 40 tuổi, sống ở Hải Phòng, vào viện ngày 18/5, có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, điều trị tại Khoa Virus Ký sinh trùng.

Bệnh nhân 319 là nam, 26 tuổi, sống ở Hải Phòng, vào viện ngày 17/5, có 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, điều trị tại Khoa Nội Tổng hợp.

Trao đổi với PV VietTimes, TS. BS. Trần Văn Giang – Phó Trưởng Khoa Virus Ký sinh trùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – cho biết, 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay sức khỏe đều bình thường, không có triệu chứng đặc biệt. Sau 2 lần xét nghiệm liên tiếp bằng kỹ thuật Realtime-PCR, cả 2 bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Các bệnh nhân đều hết sốt, không có biểu hiện lâm sàng.

TS. BS. Trần Văn Giang – Phó Trưởng Khoa Virus Ký sinh trùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Minh Thúy) ảnh 1
TS. BS. Trần Văn Giang – Phó Trưởng Khoa Virus Ký sinh trùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Minh Thúy)

Theo BS. Giang, những ngày tới sẽ có thêm bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Hiện, Khoa Virus Ký sinh trùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 2 bệnh nhân đang có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chỉ còn điều trị cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19.

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 10/6 đã tròn 55 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 6h ngày 10/6, cả nước có tổng cộng 192 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.136 người, trong đó: 151 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 8.087 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 902 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 3 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 3 ca.

Thông tin về tình hình sức khỏe nam phi công người Anh mắc COVID-19 nặng (bệnh nhân 91), Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vận động cải thiện nhiều, tay có thể thực hiện được các động tác tinh tế như bấm bàn phím. Tuy nhiên, chân của bệnh nhân còn yếu.

Phổi của bệnh nhân đã phục hồi dần, chỉ cần oxy nồng độ thấp, cơ hô hấp còn yếu, đang được tập cai máy thở dần. Sau thời gian bị chướng bụng, bệnh nhân đã có thể ăn lại qua đường tiêu hóa và chức năng thận đã dần phục hồi.