90% phụ kiện iPhone bán trên Amazon là hàng nhái

Apple đã thực hiện những hành động mạnh mẽ sau khi phát hiện một lượng lớn các phụ kiện giả mạo được bày bán trên các trang bán lẻ trực tuyến.
Phụ kiện không chính hãng Apple có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Phụ kiện không chính hãng Apple có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Công ty công nghệ Mỹ khẳng định rằng gần 9 trong số 10 phụ kiện mang nhãn hiệu Apple được bày bán trên Amazon là giả mạo. Chúng có nguồn gốc từ Mobile Star và 50 nhà bán lẻ khác với mục tiêu cung cấp phụ kiện adapter sạc, dây cáp và các loại sản phẩm có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Để chống lại điều này, Apple đã tiến hành nộp một đơn kiện chống lại Mobile Star. Theo đơn kiện thì Appel tìm kiếm khoản tiền bồi thường thiệt hại lên đến 150.000 USD cho mỗi vi phạm bản quyền. Ngoài ra còn có thêm khoản bồi thường thiệt hại lên đến 2 triệu USD cho mỗi nhãn hiệu vi phạm. Nguyên nhân là vì các sản phẩm vi phạm có tiềm năng trở nên quá nóng, bắt lửa hoặc gây ra một cú sốc điện - vốn không phải là thiết kế xảy ra trong các sản phẩm phụ kiện chính từ Apple.

Các kiểm tra được Apple tiến hành cho thấy sự thiếu sót trong thiết kế khi khoảng cách giữa các mạch điện áp thấp và điện áp cao là không đủ để đảm bảo an toàn, dẫn đến những rủi ro nói trên.

Trên Amazon, các sản phẩm phụ kiện này được đánh dấu là được bán bởi Apple và được mô tả với hình ảnh các phụ kiện thực sự của Apple. Nhưng trong thực tế, các phụ kiện này có thể có nguồn gốc từ Mobile Star và các công ty khác, thay vì được đánh dấu kiểm hàng chính hãng Apple. Điều này khiến cho nhiều người không thể phân biệt hàng giả.

Những phụ kiện iPhone được bày bán bởi Mobile Star trên Amazon đều là hàng nhái

Apple đã không đưa ra một tuyên bố chính thức cho vụ kiện, nhưng nội dung trên trang web của hãng nói rằng: “Apple đã thực hiện những nỗ lực tốt nhất để chống lại việc phân phối vá bán các sản phẩm giả nhãn hiệu Apple. Bất chấp những nỗ lực của Apple, sản phẩm giả mạo Apple vẫn tiếp tục tràn ngập trên Amazon”.

Tạm thời, tốt hơn hết là người dùng không nên mua phụ kiện Apple từ Amazon. Thay vào đó có thể truy cập vào trang web hoặc cửa hàng chính thức của Apple để an tâm hơn khi sử dụng các phụ kiện này.

Theo Công lý