Những smartphone tốt nhất thay thế Note 7

Sau thảm họa dễ bị phát nổ, Galaxy Note 7 coi như đã chính thức bị “khai tử” khỏi thị trường. Nhiều người tiêu dùng được hoàn tiền mua Note 7 hiện đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm nào khác để thay thế. Ngoài iPhone 7, Pixel còn có rất nhiều smartphone khác đáng giá để thay thế Note 7. Đó là những smartphone nào?
Còn có rất nhiều smartphone khác đáng giá để thay thế Note 7.
Còn có rất nhiều smartphone khác đáng giá để thay thế Note 7.

Nếu bạn muốn có màn hình lớn và camera “khủng”

LG V20 được trang bị màn hình có kích cỡ 5,7 inch và độ phân giải tương tự với Note 7.  Các tấm panel AMOLED của Note 7 hiển thị màu sắc sâu hơn và đen hơn nhưng màn hình của V20 cũng được đánh giá tốt nhất trong ngành công nghiệp. Màn hình của V20 có màu lạnh hơn nhiều so với của Note 7 – có màu sắc ấm hơn. Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người dùng.

Về camera, camera của Note 7 không tốt hơn nhiều so với camera của các siêu phẩm khác. Điều này bạn có thể kiểm nghiệm khi sử dụng thực tế.

Nếu bạn muốn có được những trải nghiệm trên mức thông thường

OnePlus 3 là smartphone có hiệu suất hoạt động mượt mà và nhanh hơn Note 7. Đây là một thực tế. Điện thoại này trang bị RAM tới 6GB trong khi RAM của Note 7 là 4GB. OnePlus 3 là điện thoại nguyên khối kim loại cao cấp và có giá rẻ hơn gần một nửa so với Note 7. Nhược điểm duy nhất của OnePlus 3 là không hỗ trợ thẻ nhớ microSD nên người dùng không thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ khi cần.

Nếu bạn thích thiết kế kính cong gợi nhớ điện thoại Galaxy

Xiaomi Mi 5 có thiết kế rất giống với dòng Galaxy của Samsung, đặc biệt nhất lớp kính mặt sau được làm cong xuống hai cạnh.
Xiaomi Mi 5 có thiết kế rất giống với dòng Galaxy của Samsung, đặc biệt nhất lớp kính mặt sau được làm cong xuống hai cạnh.

Xiaomi Mi 5 có mặt sau rất giống với Note 7. Máy có thiết kế hai mặt kính và đặc biệt mặt sau được vát cong xuống hai cạnh, tạo cảm giác vừa vặn khi cầm trên tay.

Chiếc điện thoại này cũng được trang bị bộ xử lý Snapdragon 820 như phiên bản Note 7 từng được phân phối tại thị trường Mỹ, Trung Quốc và Hồng Kông và thậm chí có các nút phần cứng tương tự. Tuy nhiên, màn hình của Mi 5 chỉ có kích cỡ 5,1 inch và người dùng Note thường thích màn hình lớn hơn. Nhưng nếu bạn thích màn hình nhỏ hơn, thì Mi 5 là điện thoại tuyệt vời nhưng giá rẻ hơn một nửa so với Note 7.

Nếu bạn muốn camera nhiều chức năng hơn

Huawei P9 Plus là smartphone “khủng” khác của Trung Quốc. Giao diện người dùng EMUI Android sẽ khiến bạn mất một chút để làm quen nhưng phần mềm quản lý pin của chúng lại khá mạnh mẽ. Huawei P9 Plus tạo cảm giác cao cấp, và thiết lập camera kép mang lại nhiều chế độ chụp cho người dùng.

Ảnh chụp từ Huawei P9 Plus
Ảnh chụp từ Huawei P9 Plus

Hệ thống camera kép của Huawei khác hẳn so với truyền thống khi nó gồm 2 camera riêng biệt, một chuyên chụp ảnh màu và một chụp hình đen trắng. Cả hai đều dùng ống kính Leica Elmarit với khẩu độ f/2.2 và góc tương đương 27mm. Hệ thống camera kép cùng tính năng lấy nét theo pha sẽ giúp cho điện thoại lấy nét nhanh hơn. Với camera chụp ảnh màu, P9 cho hình ảnh sắc nét cùng màu sắc trung thực, bên cạnh đó, tính năng giả lập khẩu độ giúp máy xoá phông ấn tượng hơn so với các model khác. Ngoài ra, Huawei cũng trang bị tính năng chỉnh tay giúp người dùng có kiến thức về nhiếp ảnh chụp được hình ảnh theo ý muốn.

Tuy nhiên, nếu chọn P9 Plus thay vì Note 7, người dùng sẽ phải “hạ cấp” từ màn hình quadHD của Note 7 xuống độ phân giải 1080p của P9 Plus. Điều này có thể không chấp nhận được. Nhưng trên thực tế, mắt người khó có thể phân biệt được sự khác biệt giữa màn hình 1080p và quadHD trên màn hình smartphone. Bạn có thể nhìn thấy một chút khác biệt về chất lượng nếu bạn đang xem nội dung HDR còn nếu chỉ để lướt web, gửi email, truy cập mạng xã hội Facebook, Instagram… thì gần như không có sự khác biệt giữa màn hình 1080p và quad HD.

Nhìn chung, lựa chọn thay thế tốt nhất chính là iPhone 7 Plus hoặc Google Pixel XL nhưng nếu bạn không thích hai siêu phẩm này thì có thể lựa chọn một trong những smartphone kể trên.

Theo Xã hội thông tin