9 thủ thuật để biến điện thoại của bạn thành siêu tiện ích

VietTimes -- Năm 2016, gần 62% dân số thế giới sở hữu điện thoại di động. Năm tới, con số này sẽ tăng lên gần 5 tỷ người. Khó có thể tưởng tượng cuộc sống hằng ngày mà thiếu điện thoại sẽ trở nên thế nào? Nhưng hầu hết mọi người lại thường quen với việc chỉ sử dụng một số chức năng nhất định trên điện thoại và bỏ qua rất nhiều tính năng hữu ích khác. Ví dụ, bạn có biết rằng bạn có thể chụp ảnh tự sướng bằng tai nghe không?

1. Chế độ trên máy bay để tăng tín hiệu

Khi điện thoại của bạn bị lỗi sóng hoặc chập chờn, thay vì phải ngồi đợi máy khởi động lại, ta chỉ việc bật tắt chế độ trên máy bay là xong. Bởi vì khi bạn chuyển trở lại chế độ thông thường, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với mạng di động gần nhất, do đó sẽ đảm bảo mạng tín hiệu tốt hơn.

2. Âm thanh khi quay video

Để quay video có âm thanh tốt, hãy che loa bằng tay và hướng nó về gần nguồn âm thanh. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tiếng ồn bên ngoài môi trường.

3. Phím tắt bàn phím

Để nhập tin nhắn nhanh, bạn có thể tạo một số kết hợp bàn phím cho các cụm từ thường dùng nhất định. Ví dụ: chữ ký email hoặc địa chỉ email. Nếu bạn muốn tránh nhập địa chỉ email dài mỗi khi bạn muốn đăng nhập vào tài khoản trực tuyến, mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian.

4. Chụp ảnh bằng tai nghe

Làm thế nào để bạn chụp ảnh tự sướng và không chèn cả tay ra trước bức ảnh?Thiết bị hỗ trợ chế độ chụp rảnh tay như chiếc tai nghe bạn đang sở hữu có một ưu điểm vượt trội mà không phải người dùng nào cũng biết. Nó có thể được dùng như một nút chụp ảnh bằng cách kết nối thiết bị với smartphone, đồng thời mở ứng dụng camera và bấm nút "+" hoặc "-" để chụp ảnh. Bạn cũng có thể đặt điện thoại lên một đồ vật khác và lùi lại để thử nghiệm các góc chụp khác nhau.

5. Tắt quảng cáo

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng miễn phí, bạn có thể thường xuyên bị quấy nhiễu bởi các quảng cáo xuất hiện trên màn hình. Hãy chuyển sang chế độ trên máy bay và thỏa thích chơi các trò chơi yêu thích mà không lo quảng cáo nữa.

6. Sử dụng điện thoại thông minh thay kính

Nếu bạn không thể nhìn rõ đồ vật hoặc quên kính ở nhà, điện thoại thông minh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay lập tức. Chỉ cần mở ứng dụng máy ảnh và hướng vào đối tượng cần thiết để xem nó trên màn hình.

7. Bút stylus tự tạo

Bạn không cần phải mua một bút Stylus đặc biệt để sử dụng vẽ trên điện thoại. Bạn có thể tận dụng  viên pin đã hết pin. Sử dụng mặt được đánh dấu “-” - vậy là bạn có thể thỏa thích sáng tạo trên điện thoại thông minh rồi.

8. Chế độ tiết kiệm năng lượng

Để sạc pin lâu hơn, bạn hãy tắt thông báo, điều chỉnh độ sáng của màn hình, tắt chế độ rung và ngừng sử dụng các tiện ích. Một mẹo nữa là đặt nền đen (cho màn hình AMOLED). Màn hình sáng lên là do các pixel màu; do đó, càng có nhiều điểm ảnh màu đen, pin của bạn sẽ càng kéo dài được lâu hơn.

9. Nhanh chóng tìm thấy điện thoại

Khi điện thoại của bạn bị thất lạc ở đâu đó, bạn thường mượn điện thoại của người khác gọi vào điện thoại của mình. Thế nhưng, phải làm sao khi bạn để chế độ rung? Hãy sử dụng Google Device Manager từ một thiết bị khác (ví dụ: máy tính xách tay) để gửi tín hiệu âm thanh từ điện thoại của bạn. Nó sẽ đổ chuông cho đến khi bạn tìm thấy ngay cả khi đang rung. Người dùng iPhone có thể sử dụng chức năng tương tự là Find iPhone.

Theo Bright Side