6 mẫu flagship đình đám nhất năm 2018 thi “đốt” pin trong bài so sánh thời lượng

VietTimes -- Youtuber nổi tiếng David Cogen của Digital Trends đã quay trở lại trong bài kiểm tra về thời lượng pin của 6 mẫu flagship đình đám nhất trong năm 2018.
OnePlus 6, LG G7, Galaxy S9 Plus, iPhone X, Google Pixel 2 XL và Huawei P20 Pro. Ảnh: TheUnlockr
OnePlus 6, LG G7, Galaxy S9 Plus, iPhone X, Google Pixel 2 XL và Huawei P20 Pro. Ảnh: TheUnlockr

Tuổi thọ pin là một trong những yếu tố quan trọng mà chúng ta cân nhắc khi tìm mua smartphone mới, nhưng làm thế nào để tìm được chiếc smartphone thực sự có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng suốt cả ngày dài?

May mắn thay, Youtuber David Cogen từ Digital Trends đã công bố bài kiểm nghiệm về thời lượng pin trên những mẫu flagship đình đám nhất của năm 2018, bao gồm: OnePlus 6, LG G7, Galaxy S9 Plus, iPhone X, Google Pixel 2 XL và Huawei P20 Pro.

Tất cả chúng đều được Cogen thiết lập ở độ sáng như nhau, kết nối cùng nguồn phát Wi-Fi và liên kết chung tới một số tài khoản mạng xã hội. Nếu các bạn theo dõi các bài kiểm nghiệm trước đây của anh Cogen, phương pháp thử thông thường là cho chúng tự phát video trên Youtube cho tới khi hết pin.

Tuy nhiên, trong lần thử này, anh Cogen đã quyết định cho những thiết bị này hoạt động với nhiều tác vụ khác nhau để mô phỏng một cách chính xác nhất về các chúng ta sử dụng smartphone. Bắt đầu bằng cách chơi Asphalt trong vòng 30 phút, tiếp theo là sử dụng Instagram trong 1 giờ, Google Map trong 30 phút và quay video chất lượng 1080p trong 30.

Bài kiểm nghiệm thời lượng pin trên 6 flagship hàng đầu năm 2018. Nguồn: TheUnlockr

Sau khoảng 2 tiếng rưỡi thử nghiệm, các mẫu flagship này tiếp tục được dùng để phát video trên YouTube trong 2 giờ, lướt web trong 1 giờ, nghe nhạc trên SoundCloud trong 2 giờ để tìm ra mẫu máy đầu tiên sập nguồn.

Sau 6 giờ 45 phút, pin trên LG G7 đã bị rút cạn. Anh Cogen tiếp tục để 5 mẫu flagship còn lại phát video trên YouTube trong thời gian còn lại của bài thử. Bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình kiểm nghiệm trong video bên trên và dưới đây là kết quả:

1. Huawei P20 Pro

2. OnePlus 6

3. Galaxy S9 Plus

4. iPhone X

5. Google Pixle 2 XL

6. LG G7

Thật bất ngờ khi Google Pixel 2 XL chạy trên chip xử lý có hiệu năng thấp hơn, Snapdragon 835 lại có thời lượng pin kém hơn so với flagship dùng Snapdragon 845 như OnePlus 6 và Galaxy S9 Plus. Cây bút của Digital Trend nhận định đây là minh chứng rõ ràng nhất cho tuyên bố của Qualcomm rằng Snapdragon 845 tiêu thụ điện năng ít hơn 30 phần trăm so với thế hệ tiền nhiệm.

Tổng kết lại, mẫu flagship giành chiến thắng là P20 Pro với viên pin khủng 4.000 mAh và giao diện EMUI tùy biến của Huawei. Tất nhiên, bài thử của anh Cogen chỉ đánh giá về thời lượng pin thông qua quá trình mô phỏng các tác vụ thường nhật, và bất cứ mẫu flagship nào đều có những ưu điểm riêng xứng đáng trở thành chiếc smartphone đồng hành cùng bạn.