close Đăng nhập

6 chai Dr Thanh có ruồi: Công an mời chủ nhà hàng làm việc

Ngày 12-3, Công an tỉnh Khánh Hòa đã mời ông Nguyễn Ngọc Anh, chủ nhà hàng Hữu Nghị (P.Cam Phú, TP Cam Ranh), cùng mẹ ông đến trụ sở Công an TP Cam Ranh để làm việc về vụ sáu chai trà Dr Thanh có ruồi, lông, dị vật… mà ông phát hiện.
Ông Nguyễn Tiến Sâm (bìa trái) làm việc tại quán Hữu Nghị về việc sáu chai Dr Thanh kém chất lượng
Ông Nguyễn Tiến Sâm (bìa trái) làm việc tại quán Hữu Nghị về việc sáu chai Dr Thanh kém chất lượng

 Ông Anh nói công an đã hỏi ông về thời điểm phát hiện các chai Dr Thanh trên, nơi ông mua các lốc trà Dr Thanh đem về bán là ở đâu và ghi vào biên bản.

Chiều tối 12-3, trung tá Lê Bửu Lộc - phó trưởng Công an TP Cam Ranh - xác nhận trong ngày các cảnh sát hình sự của Công an tỉnh Khánh Hòa mượn phòng làm việc của Công an TP Cam Ranh để ghi lời khai của ông Anh và mẹ ông.

“Công an yêu cầu tôi giữ kỹ sáu chai trà Dr Thanh có dị vật, không giao cho bất kỳ cá nhân và đơn vị nào mà chỉ được giao cho công an khi được yêu cầu. Điều này làm tôi rất băn khoăn, bởi từ khi phát hiện ra các chai trà bất thường này, tôi đã nhờ Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bảo vệ, dù hội trả lời là không thể trực tiếp giải quyết vụ việc vì tôi không phải đối tượng người tiêu dùng theo qui định của luật, nhưng cũng đã có báo cáo cho UBND tỉnh Khánh Hòa và nói rằng phải chờ tỉnh chỉ định cơ quan chức năng làm việc, nhận các chai trà này để kiểm nghiệm. Không biết có phải tỉnh đã chỉ đạo cho công an là cơ quan giải quyết vụ việc này không?” - ông Anh bày tỏ.

Tối 12-3, chúng tôi liên lạc với ông Huỳnh Ngọc Bông - chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa - để hỏi vấn đề này thì ông Bông cho biết ngày 13-3 sẽ kiểm tra, trả lời sau.

Trong buổi sáng 12-3, tại nhà hàng Hữu Nghị, ông Nguyễn Tiến Sâm - trưởng phòng đảm bảo chất lượng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, nơi sản xuất trà Dr Thanh - cho biết do có nhiều bất thường trong việc hàng loạt sản phẩm của Tân Hiệp Phát có dị vật, trong khi công ty không tự điều tra được, nên công ty này gởi đơn đến Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị điều tra.

 Theo Tuổi trẻ

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.