500 chai rượu trong lô hàng của một cán bộ ngoại giao

Hơn 100 thùng rượu ngoại với tổng cộng khoảng 500 chai rượu Whisky và rượu vang, một môtô phân khối lớn Harlay Davidson loại 1.700cc cùng một số hộp thực phẩm chức năng, sữa... 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 29-1, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 - Cục Hải quan Hải Phòng cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, làm rõ dấu hiệu gian lận thương mại liên quan đến container hàng nhập khẩu từ Mỹ. 

Bước đầu làm rõ lô hàng này của một cán bộ ngoại giao thuộc phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc đứng tên trên vận đơn nhận hàng.

Theo khai báo hải quan, người đứng tên lô hàng cho biết hàng hóa chứa trong container là hàng phi mậu dịch, hành lý cá nhân, thuộc diện hàng hóa nhập cảnh về Việt Nam theo con đường ngoại giao.

Người đứng tên lô hàng là nhân viên ngoại giao hết nhiệm kỳ công tác về nước, mang theo lô hàng này dưới dạng tài sản di chuyển (không phải nộp thuế).

Trong quá trình kiểm tra ban đầu, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 phát hiện trong container hàng chứa nhiều loại hàng không đúng như khai báo.

Trong đó có hơn 100 thùng rượu ngoại với tổng cộng khoảng 500 chai rượu Whisky và rượu vang, một môtô phân khối lớn Harlay Davidson loại 1.700cc cùng một số hộp thực phẩm chức năng, sữa...

Tất cả số hàng này được gửi từ cảng New York về Việt Nam theo tàu nhập cảnh vào cảng Tân Vũ (Hải Phòng) ngày 11-1.

Một lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 cho biết những mặt hàng này khi nhập vào Việt Nam phải theo con đường thông quan, nghĩa là phải nộp thuế.

Theo Tuổi trẻ